6 tháng đầu năm, lãi suất huy động tăng

Cập nhật ngày: 16/07/2016 - 10:11

Đối với lãi suất huy động có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên tăng so với đầu năm, mức tăng từ 0,2 - 0,5%/năm ở các kỳ hạn.

Giám đốc NHNN chi nhánh Tây Ninh Nguyễn Tiến Phúc phát biểu tại hội nghị sơ kết ngành ngân hàng Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2016.

Đối với lãi suất cho vay trong 6 tháng đầu năm đã có một số Ngân hàng Thương mại nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất cho vay sản xuất, kinh doanh thông thường trung, dài hạn xuống còn không quá 10%/năm đối với khách hàng tốt.

Vốn huy động đến cuối tháng 6 năm 2016 đạt 30.353 tỷ đồng (tăng 6,3% so với đầu năm 2016); tổng dư nợ cho vay đạt 31.714,8 tỷ đồng (tăng 12,8% so với đầu năm 2016). Đối với nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm có sự tăng nhẹ (tăng 0,6%), hiện tổng số nợ xấu là 207,8 tỷ đồng, chiếm 0,66% tổng dư nợ.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết ngành ngân hàng Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2016 ngày 15.7, ông Nguyễn Tiến Phúc - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn cần tiếp tục bám sát các định hướng, giải pháp của ngành, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh để điều hành hoạt động kinh doanh, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh cho nền kinh tế địa phương, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank Tây Ninh- Ảnh minh hoạ

Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế nợ xấu phát sinh, tập trung phân tích xử lý thu hồi nợ xấu, nợ đã xử lý rủi ro, đảm bảo phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Các tổ chức tín dụng cũng cần phải củng cố lại phong cách giao dịch của đội ngũ cán bộ ngân hàng trong công tác cũng như trong giao tiếp, ứng xử với khách hàng; Tăng cường cho vay nông nghiệp, nông thôn theo nhu cầu của địa phương. Đồng thời các tổ chức tín dụng phải tăng cường đưa tiền mệnh giá nhỏ ra lưu thông trên thị trường để đảm bảo nhu cầu thực tế hiện nay.

Hoa Lư


Liên kết hữu ích