Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

7 cái chết ngớ ngẩn của nhân vật nổi tiếng

Cập nhật ngày: 18/10/2010 - 10:18

1. Bạo chúa Attila the Hun

Ông là một trong những bạo chúa hung ác nhất trong lịch sử nhân loại. Trước năm 450 sau Công nguyên, đội quân của ông đi đến đâu là càn quét, cướp bóc, huỷ diệt tất cả mọi thứ, nhờ đó ông chiếm đoạt được hầu hết châu Á, từ Mông Cổ cho đến sát địa phận của Nga.

Nguyên nhân cái chết: Bị chảy quá nhiều máu cam trong đêm tân hôn.

Vào năm 435 sau Công nguyên, Attila kết hôn với nàng Ildico xinh đẹp. Mặc dù thói quen thường ngày ông ăn uống từ tốn và nhã nhặn, thế nhưng vì quá phấn khích nên trong buổi tiệc không kiềm chế được mình, ông chìm đắm trong men say cùng sơn hào hải vị. Vì quá say nên ông cũng không để ý đến nhiều lúc trong bữa tiệc ông có bị chảy máu cam. Và sáng hôm sau người ta tìm thấy ông nằm chết giữa vũng máu.

2. Tycho Brahe

Ông là nhà thiên văn học nổi tiếng người Đan Mạch vào thế kỷ 16. Chính những nghiên cứu của ông là nền tảng để sau này Isaac Newton khám phá ra định luật vạn vật hấp dẫn.

Nguyên nhân cái chết: Không chịu đi toilet.

Vào thế kỷ 16 người ta quan niệm rằng việc rời khỏi bàn trước khi bữa ăn kết thúc là việc vô cùng khiếm nhã. Brahe thì uống rượu như uống nước lã, và có tiền sử về bệnh viêm bàng quang nhưng hôm đó ông lại không kịp giải quyết trước khi vào bữa tiệc. Sự việc càng tồi tệ hơn khi ông tiếp tục uống quá nhiều trong bữa tối vì ông nghĩ từ chối lời mời rượu là một điều vô cùng bất lịch sự. Cuối cùng không thể chịu đựng được bàng quang của ông đã bị vỡ, để ông hấp hối chịu đựng cơn đau đớn trong suốt 11 ngày trước khi ra đi.

3. Horace Wells

Ông là người phát minh ra thuốc gây mê trong những năm 1840.

Nguyên nhân cái chêt: Dùng thuốc gây mê để tự tử.

Trong suốt quá trình thử nghiệm với rất nhiều loại khí để tìm ra thuốc gây mê, ông đã bị nghiện chất chloroform. Năm 1848 ông bị bắt vì tội tạt axít sunfuric vào 2 người phụ nữ. Trong bức thư viết sau song sắt ông cho rằng chính chất chloroform đã khiến ông có những hành động điên rồ như vậy. 4 ngày sau đó người ta thấy xác ông trong tù, ông đã tự gây mê bằng chất chloroform và rạch bắp đùi với chiếc dao cạo.

4. Francis Bacon

Francis Bacon là một người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn nhất vào thế kỷ 16. Ông là nhà chính trị gia, nhà triết học, nhà văn và nhà khoa học, thậm chí người ta còn cho rằng ông có tham gia vào viết những vở kịch của Shakepeares.

Nguyên nhân cái chết: Cố nhồi tuyết vào một con gà.

Vào một buổi chiều năm 1625, Trong lúc ngồi trong nhà nhìn ngắm trời bão tuyết, ông chợt nảy ra một ý nghĩ: biết đâu tuyết lạnh có thể bảo quản được thịt tươi sống giống như là muối vậy. Quyết tâm thử nghiệm, ông mua một con gà ở làng bên cạnh, giết thịt và sau đó đứng giữa trời mưa bão cố nhồi tuyết đầy con gà xem nó có đông cứng lại được không. Không ai biết con gà có bị đông cứng lại hay không nhưng Bacon thì có, và ông đã chết ngay sau đó.

5. Jerome Irving Rodale

Ông là cha đẻ của phong trào thực phẩm hữu cơ, người sáng lập ra tạp chí “Organic Farming and Gardening”, người đứng đầu - Rodale Press, tập đoàn chuyên in ấn xuất bản tạp chí khá nổi tiếng ở Mỹ.

Nguyên nhân cái chết: Tại buổi truyền hình “Dick Cavett”, khi đang thảo luận về ích lợi của thức ăn hữu cơ.

Rodale, người đã tuyên bố hùng hồn: “Tôi sẽ sống đến 100 tuổi trừ khi gặp phải tai nạn do 1 chiếc xe taxi điên rồ nào đó”. Ông chỉ  thọ đến 72 tuổi khi ông xuất hiện trong buổi truyền hình “Dick Cavett” vào 1.7.1971. Đang giữa cuộc phỏng vấn, ông bị đột tử ngay trên ghế, nguyên nhân là do bị lên cơn đau tim đột ngột. Và buổi truyền hình đó đã không bao giờ được công chiếu.

6. Aeschylus

Ông là nhà viết kịch nổi tiếng của Hy Lạp sống ở thế kỷ 5 trước công nguyên. Ông được coi là cha đẻ của những sử thi bi kịch hùng tráng của Hy Lạp.

Nguyên nhân cái chết: Bị đại bàng thả con rùa rơi trúng đầu.

Theo truyền thuyết, đại bàng bắt rùa, thường phá vỡ mai rùa bằng cách thả chúng từ trên cao xuống cho rơi các tảng đá. Có lẽ một chú đại bàng đã nhầm chiếc đầu hói của Aeschylus với tảng đá và thả chú rùa rơi trúng đầu, gây nên cái chết của ông.

7. Jim Fixx

Jim Fixx là tác giả của siêu phẩm “Complete Book of Running”, nhờ cuốn sách này phong trào đi bộ đã trở nên rầm rộ vào những năm 1970.
Nguyên nhân cái chết: Lên cơn đau tim khi đang… đi bộ.

Chuyện kể rằng Fixx đang đi du lịch Greensboro, Vermont, Mỹ. Hôm đó ông ra khỏi nhà và tiếp tục tập luyện đi bộ. Nhưng mới đi được quãng ngắn thì chứng nhồi máu cơ tim bộc phát. Khám nghiệm tử thi cho thấy rằng một động mạch vành của Fixx bị bít kín đến 99%, một động mạch khác tắc 80%, chưa kể 1/3 số còn lại cũng bị nghẽn, khiến cho Fixx lên cơn đau 3 lần trước khi trút hơi thở cuối cùng.

T.T (st)