Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

7 dụng cụ làm đẹp đặc biệt

Cập nhật ngày: 25/07/2011 - 10:36

Bạn đã bao giờ nghĩ hộp diêm hay thẻ ATM sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc làm đẹp của bạn?

1. Khi móng tay bị xước

Trong những hoạt động thường ngày, móng tay của bạn bị xước, gãy và tại thời điểm đó, bạn phải làm sao khi không có dụng cụ cắt, dũa? Trong những trường hợp này, bạn hãy sử dụng một hộp diêm và dùng bề mặt gồ ghề của nó như một chiếc dũa tạm thời.

2. Lông mi rũ xuống

Hãy dùng một chiếc thìa để uốn cong lông mi khi bạn không có dụng cụ kẹp mi. Bạn úp mặt chiếc thìa xuống, dùng đầu chiếc thìa để miết lông mi khi đặt 1 ngón tay ở phía dưới. Thực hiện một cách cẩn thận, bạn sẽ có một chớp mi rất lung linh và xinh đẹp.

3. Khi nốt mụn sắp xuất hiện

Những viên đá lạnh sẽ giúp bạn giảm nốt sưng nơi đầu mụn

Làn da bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện những vết “đèn pin”, hãy nghĩ đến một cốc nước đá chanh. Đầu tiên bạn sẽ lấy đá lạnh chà lên vết sưng mụn đó. Chuyên gia trang điểm Carmindy Bowyer, tác giả của “Crazy, Busy, Beautiful” cho biết nó sẽ “làm giảm nốt sưng ở mức thấp nhất”. Sau đó bạn bóp nát lát chanh và khăn ăn và chà lên vết sưng. Và với sự tác động trực tiếp này, vết mụn sẽ khô một cách nhanh chóng.

4. Khi tóc bị tích điện

Sự tác động của môi trường, độ ẩm không khí sẽ làm cho mái tóc bạn nhiều khi như một quá bóng bồng. Trong trường hợp này hãy dùng kem dưỡng da tay như một loại kem làm mịn mái tóc tạm thời. Edward Tricomoi, đồng sở hữu salon Warren-Tricomi giải thích rằng một chút kem dưỡng tay sẽ tạo độ nặng cần thiết để điều chỉnh mái tóc. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một lượng kem phù hợp để làm cho tóc không bị bóng nhờn.

5. Vết dầu bóng ở vùng chữ T

Cách giải quyết nhanh nhất trong trường hợp bạn không mang theo giấy thấm dầu đó chính là dùng giấy ở trong nhà vệ sinh. Lớp giấy mỏng này sẽ giúp bạn lấy đi lượng dầu dư thừa và đảm bảo độ an toàn cho một khuôn mặt không bị bóng mỡ.

6. Mái tóc bị bết dầu

Hãy lấy chiếc khăn lau tay và chà xát nhẹ lên mái tóc. Lượng cồn ở trong khăn sẽ giúp hấp thụ dầu bằng cách làm khô các nang tóc.

7. Khi một mảnh xương nhỏ hay thức ăn dính nơi kẽ răng

Khi bạn không mang theo chỉ nha khoa hoặc tăm trong túi xách thì một chiếc thẻ như thẻ ATM, thẻ điện thoại… sẽ rất hữu dụng. Có những chiếc thẻ rất mỏng và sẽ giúp bạn trượt qua các kẽ răng và lấy đi những mảnh thức ăn thừa khó chịu.

Theo eva


 
Liên kết hữu ích