BAOTAYNINH.VN trên Google News

7 loại mặt nạ tự chế dưỡng mái tóc mùa hè

Cập nhật ngày: 29/04/2013 - 05:43
HTML clipboar
Đôi khi chỉ cần tận dụng một vài thành phần hoa quả đang có trong tủ lạnh của bạn là đã có thể làm cho mái tóc của bạn trông óng ả, tuyệt vời hơn hẳn.

1. Sữa tươi và mật ong 

Để thực hiện mặt nạ dưỡng tóc này thì là điều quá đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chỉ cần trộn lẫn một thìa cà phê mật ong vào một ly sữa tươi nguyên chất. 

Sữa tươi và mật ong 

Sau đó mát xa mái tóc từ gốc đến ngọn. Để ủ trên đầu trong 15 phút rồi gội lại sạch với nước ấm và dầu gội đầu. Sau đó, bạn sẽ thấy một số kết quả tuyệt vời cho mái tóc của bạn.

2. Dừa

Đây là loại mặt nạ chăm sóc tóc rất thơm mát và ngọt ngào.

Bạn xoa một chút kem chiết xuất từ dừa và làm ấm nó lên trong bàn tay của bạn. Khi kem dừa mềm hơn, bạn hãy áp dụng xoa chúng và massage vào tóc của bạn. 

Dừa

Bạn nên massage một cách chậm rãi và cẩn thận quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn ấm và ủ mái tóc của bạn trong vòng 1 giờ. Gội sạch đầu sạch với dầu gội đầu dịu nhẹ và để cho mái tóc của bạn khô bình thường.

3. Chuối và hạnh nhân

Bạn có thể tận dụng những loại quả như chuối và quả hạnh để làm mặt nạ cũng rất tốt cho mái tóc. 

Bạn hãy nghiền một quả chuối và thêm khoảng 3 giọt dầu hạnh nhân để pha chế chúng thành hỗn hợp đều nhau. Trộn đều hỗn hợp và massage vào tóc của bạn.  

Chuối

Để những loại quả này lưu lại trên tóc trong trong khoảng 25 phút. Sau đó gội lại tóc của bạn một cách dễ dàng với dầu gội đầu.

4. Dâu tây

Để chăm sóc mái tóc với dâu tây, bạn hãy bỏ một ly trái dâu tây, một lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng canh dầu ô liu.  

Dâu tây

Trộn tất cả các hỗn hợp trên cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dâu tây sền sệt. Áp dụng thoa chúng trên mái tóc của bạn và để nó lưu lại trên tóc trong 20 phút. Gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu như bình thường.

5. Rượu Rum và chè đen

Mới nghe, bạn có thể nghĩ đây như một sự kết hợp kỳ lạ. Nhưng thực sự 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ chăm sóc tóc rất tốt.

Chè đen

 

Rót một chút rượu rum (một muỗng cà phê) và chút trà còn lại trong ấm trà của bạn (một muỗng cà phê). Áp dụng 2 hỗn hợp này trực tiếp lên mái tóc của bạn. Để chúng lưu lại trên mái tóc khoảng 50 phút trước khi gội sạch lại mái tóc.

6. Cognac và trứng

Biện pháp chăm sóc tóc này nghe cũng có vẻ vô cùng kỳ lạ, nhưng nếu bạn áp dụng nó trên mái tóc, bạn sẽ không phải nghi ngờ về hiệu quả của nó nữa.

Cognac

Trộn đều một lòng đỏ trứng với 3-5 thìa cà phê (tùy thuộc vào độ dài của tóc) cognac và áp dụng thoa chúng trên mái tóc của bạn.

Để chúng lưu lại trên mái tóc 20 phút và sau đó gội sạch lại mái tóc bằng nước ấm. 

7. Bơ và Mayonnaise

Chỉ cần 2 thực phẩm này, bạn cũng có thể thực sự cứu cánh cho mái tóc nhiều hư tổn mùa hè.  

Chuẩn bị một bình đầy mayonnaise và một nửa bát của trái bơ nghiền. Trộn đều và áp dụng thoa lên mái tóc của bạn. 

Quả bơ

Để chúng lưu lại trên tóc và sau đó sau 20 phút gội đầu lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ thấy sự khác biệt!

Theo PN Today