7 máy ảnh/máy quay có tính năng 'độc'

Cập nhật ngày: 27/10/2010 - 10:40

Chụp ảnh tốc độ hơn với công nghệ gương mờ

Điều khiến máy ảnh số ống kính rời a55 của Sony trở nên khác biệt chính là gương mờ (translucent mirror) cho phép ánh sáng đi trực tiếp đến bộ cảm biến của máy ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh có thể chụp nhanh hơn, đặc biệt là trong chế độ chụp liên tục. Máy ảnh a55 có thể chụp tới 10 hình mỗi giây ở chế độ ưu tiên tốc độ và khoảng 6 hình mỗi giây ở chế độ chụp liên tục. Máy có giá bán 748 USD.

Máy ảnh 2 ống kính và hỗ trợ 3D

Fuijifilm gần đây ra mắt máy ảnh FinePix Real 3D W3 và là máy ảnh 3D thứ hai của hãng này. Máy ảnh 3D đầu tiên của Fuijifilm là chiếc FinePix Real 3D W1 giới thiệu năm 2009. FinePix Real 3D W3 cung cấp các tính năng ấn tượng với một chiếc máy ảnh thể loại "bấm là chụp" như các tùy chỉnh tay và các chế độ chụp sáng tạo cũng như khả năng 3D. Máy có hai ống kính và bộ cảm biến kép 10 megapixel có thể chụp cùng một hình ảnh từ các phối cảnh khác nhau. Máy ảnh này cũng có thể quay phim 3D độ nét cao 720p và có cổng ra HDMI để xem ảnh và phim trên tivi. Ở chế độ 2D, máy có nhiều hiệu ứng và các thiết lập cho mỗi ống kính. Fujifilm FinePix Real 3D W3 có giá bán từ 431 đến 549 USD.

Máy ảnh có sẵn ngõ nối USB (USB connector)

Thoạt nhìn, máy ảnh "bấm là chụp" PL90 của Samsung không có gì khác biệt so với những máy ảnh khác. Nhưng ẩn bên trong là ngõ nối USB có thể thò ra ngoài để giúp người dùng chuyển ảnh và sạc pin không cần dây nối. Ngõ nối USD tích hợp không phải là phổ biến ở máy ảnh số, vì vậy PL90 trở nên khác biệt với số đông. Ngoài ngõ nối này, PL90 có thiết kế tao nhã với cảm biến 12 megapixel, màn hình 2,7inch và zoom quang 4X.

Máy ảnh và máy chiếu trong một

Chiếc Coolpix S1100pj không phải máy ảnh thể loại "bấm là chụp" đầu tiên của Nikon có gắn máy chiếu nhưng sản phẩm này có một số ưu điểm hơn so với thế hệ cũ, đó là độ sáng cao hơn. Máy chiếu gắn phía trước máy ảnh này có độ sáng tới 14 lumen. Nếu điều đó là chưa đủ, Coolpix S1100pj còn có các chế độ chỉnh sửa ảnh ngay trên máy và khả năng chèn nhạc vào các slideshow ảnh. Đặc biệt, sản phẩm này cũng là một trong số hiếm hoi máy ảnh thể loại "bấm là chụp" có khả năng quay phim độ nét cao 720p. Máy có giá bán 349 USD.

Máy ảnh khỏe như xe tăng

Những người có lối sống năng động có thể sẽ khó khăn với việc sử dụng máy ảnh nhưng một sản phẩm mới của Panasonic đã loại bỏ mối lo lắng đó. Máy ảnh Lumix DMC-TS10 có thể tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt rất tốt: chống sốc, chống bụi, chống lạnh, chống rời (rơi từ độ cao 1,5 mét vô tư) và chống thấm nước (không thấm ở độ sâu 3 mét). Không chỉ có các tính năng tiện lợi cho người chụp ảnh dã chiến, máy ảnh này có các thông số kỹ thuật khác cũng rất ấn tượng: ống kính quang 4X, cảm biến 14 megapixel, tự động điều chỉnh tiêu cự rất nhanh và giá bán 250 USD.

Máy quay phim cả 2D, 3D và HD

Panasonic vừa ra mắt máy quay phim 3D HDC-SDT750K, được coi là sản phẩm dành cho người phổ thông nhưng có chất lượng ở mức chuyên nghiệp. Máy có bộ chuyển đổi 3D cho phép bạn quay phim 3 chiều và xem trên tivi tương thích. Các tính năng của máy quay này cũng rất ấn tượng: hỗ trợ zoom quang lên tới 12X và quay phim 2D độ phân giải 1920x080 pixel ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây cũng như quay phim 3D ở độ nét 960x1080 pixel. Để xem lại các phim đã quay (có thể xem được với kính 3D), bạn có thể nối máy quay với tivi hỗ trợ 3D qua cáp HDMI hoặc sử dụng đầu đĩa gắn với tivi 3D.

Máy ảnh "bấm là chụp" hỗ trợ Wi-Fi

Wi-Fi trên máy ảnh là tính năng rất tiện lợi và trên thị trường có những sản phẩm như thẻ Eye-Fi có thể giúp các máy ảnh số kết nối Wi-Fi bất kỳ lúc nào. Samsung đã loại bỏ thiết bị hỗ trợ trung gian bằng cách ra mắt sản phẩm ST80 tích hợp sẵn Wi-Fi. Khi sử dụng máy ảnh này, bạn có thể email hoặc tải các hình ảnh/phim trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Photobucket hay YouTube. ST80 cũng có thể kết nối không dây với một số thiết bị khác như khung ảnh số.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích