7 năm bỏ trốn vẫn phải chịu tội

Cập nhật ngày: 09/06/2012 - 12:17

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản đối với các bị cáo Đỗ Sơn Lâm (34 tuổi), Đỗ Sơn Long (25 tuổi, em của Lâm) ngụ thị trấn Trảng Bàng và Lê Trung Hậu (33 tuổi) ngụ huyện Thạnh Phú (An Giang).

Từ phải qua: Lâm, Hậu, Long

Theo cáo trạng, Lâm là người rủ rê các đối tượng (là bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Đại Sơn Lâm, được phân công bảo vệ Công ty TNHH Lang Ham) gồm: Lương Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Thái, Trần Thế Phương, Đặng Thành Trung, Nguyễn Thanh Sang cùng hai công nhân của công ty là Lê Trung Hậu và Nguyễn Đức Hưng, trong đó có cả em ruột của Lâm là Đỗ Sơn Long. Sau khi bàn bạc, lên kế hoạch, vào khoảng 22 giờ ngày 13.4.2005, nhóm của Lâm đã thực hiện hành vi trộm 1.723 áo thun A&F của Công ty TNHH Lang Ham có tổng giá trị hơn 155 triệu đồng. Sau đó Tuấn, Thái, Phương, Trung, Sang bị bắt và đã bị TAND tỉnh Tây Ninh phạt tù. Còn anh em Lâm, Long cùng Hậu và Hưng đã bỏ trốn. Đến ngày 15.1.2012 Lâm bị bắt theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tây Ninh. Ngày 1.2.2012 Long bị bắt. Hậu được gia đình vận động đã ra đầu thú; riêng đối tượng Nguyễn Đức Hưng vẫn đang bỏ trốn.

Tại phiên toà Lâm không thừa nhận mình là chủ mưu cầm đầu vụ trộm và đổ tội cho Nguyễn Đức Hưng (đang bỏ trốn) cầm đầu. Tuy nhiên, căn cứ theo lời khai của những bị cáo khác đã bị xét xử trước đây và cùng với việc xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cho rằng Lâm là chủ mưu cầm đầu vụ trộm và tuyên phạt Đỗ Sơn Lâm 4 năm tù, Đỗ Sơn Long 2 năm 6 tháng tù, Lê Trung Hậu 2 năm tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”. 

Nam