7 năm tù cho kẻ buôn bán ma tuý

Cập nhật ngày: 01/06/2011 - 12:50

Bị cáo Huỳnh Anh Dũng

(BTNO)- Sáng 1.6.2011, tại UBND xã Thái Bình (Châu Thành), TAND huyện Châu Thành mở phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Huỳnh Anh Dũng (sinh năm 1992, ngụ ấp Trường Phước, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Cáo trạng cho biết, vào khoảng 12 giờ ngày 8.1.2011, Huỳnh Thanh Dũng đi xe môtô biển số 70P2 – 9353 đến uống cà phê tại một quán nước thuộc khu vực xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành. Vừa đến quán, Dũng nhận được điện thoại của Nguyễn Đăng Khoa gọi hỏi mua ba tép heroin và hẹn gặp nhau tại khu vực gần chợ Thanh Trung thuộc ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành. Dũng đồng ý và rủ Phạm Tú Quốc (lúc này đang uống cà phê ở quán) theo. Quốc lên xe Dũng chở nhưng không biết là đi đâu. Đến chỗ hẹn, trong lúc hai bên đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang. Huỳnh Anh Dũng nhanh chóng chở Phạm Tú Quốc bỏ chạy. Tuy nhiên đến khu vực ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành thì cả hai bị bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm một xe môtô biển số 70P2 – 9353, 17 đoạn ống nhựa có chứa tinh thể màu trắng được giám định là heroin và 2.440.000 đồng cùng nhiều giấy tờ, đồ vật có liên quan.

TAND huyện Châu Thành tuyên phạt bị cáo Huỳnh Anh Dũng 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

* Cùng ngày, TAND huyện Châu Thành đã đưa ra xét xử công khai đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Kiệt (sinh năm 1988, ngụ ấp Bình Phong, xã Thái Bình, huyện Châu Thành) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Nguyễn Tuấn Kiệt

Khoảng 17 giờ ngày 13.2.2009, sau khi uống rượu về Nguyễn Tuấn Kiệt đến nhà dì ruột là bà Nguyễn Thị Minh Khen (ngụ ấp Bình Phong, xã Thái Bình) hỏi mượn xe môtô nhưng bà Khen không cho. Kiệt liền chửi bà Khen, hai con của bà Khen là Vũ Hải Đăng và Lê Thúy Dương có cự cãi lại với Kiệt nên xảy ra xô xát và được mọi người can ngăn kịp thời. Kiệt bèn về nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn Tạo (ngụ khu phố 5, phường 1, thị xã Tây Ninh).

Tưởng mọi chuyên đã êm xuôi, nhưng không ngờ có chút hơi men trong người nên Kiệt lại tiếp tục gây chuyện. Nguyễn Tuấn Kiệt đòi cha ruột chở đến nhà bà Khen nghỉ. Tại đây Kiệt tiếp tục gây gổ với Đăng dẫn đến đánh nhau, được mọi người khuyên can nhưng Kiệt không nghe mà còn hung hăng chửi lại ông Ngô Quốc Hữu nên ông Hữu dùng tay đánh vào mặt Kiệt một cái. Thấy mọi việc đi quá trớn, ông Tạo lập tức lôi Kiệt ra xe chở về nhà. Về đến ngã 3 Lý Dậu gần UBND phường 1, Kiệt kêu ông Tạo cho Kiệt xuống xe để vào nhà bạn chơi. Không gặp được bạn là Võ Thị Yến (ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành), Kiệt bèn lấy một con dao dài khoảng 1m được để bên hông nhà Võ Thị Yến rồi quay lại nhà bà Khen. Đến nhà người dì, Kiệt cầm con dao leo hàng rào phía sau vào nhà. Đến phía trước nhà, Kiệt thấy anh Vũ Hải Đăng, Nguyễn Bá Phong cùng một số người khác đang ngồi uống rượu tại mái hiên nhà. Kiệt cầm dao xông tới chém thẳng vào người anh Phong một nhát, anh Phong đưa tay lên đỡ nên bị thương ở khuỷu tay trái; chưa kịp bỏ chạy thì Kiệt chém thêm một nhát nữa trúng vào tay phải anh Phong. Gây án xong Kiệt bỏ trốn và đến ngày 19.1.2011 ra đầu thú.

Tại bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, nạn nhân Nguyễn Bá Phong bị thương tích 57%.

Với tội danh “Cố ý gây thương tích” Nguyễn Tuấn Kiệt bị TAND huyện Châu Thành tuyên phạt 6 năm tù giam.

Duy Thức – Duy Tân