7 Quick Fix 2.0: Sửa chữa hơn 100 lỗi cơ bản và các tuỳ chỉnh trong Windows 7

Cập nhật ngày: 23/04/2012 - 11:05

Nếu bạn đã sử dụng phiên bản Windows 7 không bản quyền trong một thời gian dài thì chắc chắn rằng nó sẽ tồn tại rất nhiều file rác. Các file rác này được phát sinh do việc cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng, tải tài liệu hoặc chương trình từ mạng Internet…Đôi khi một số loại virus còn xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn gây ra nhiều lỗi khác nhau, chẳng hạn như chúng sẽ ngăn chặn người dùng truy cập Task Manager, Command Prompt,  Registry…

Hầu hết trong trường hợp này người ta thường chọn phương thức cài đặt mới lại Windows. Tuy vậy, vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể hoặc không nên cài đặt lại Windows của mình, thay vào đó là tìm cách tùy chỉnh và khắc phục các lỗi cơ bản nhằm trở về trạng thái bình thường. Một trong những công cụ đơn giản và hiệu quả nhất có thể giúp bạn thực hiện điều này chính là 7 Quick Fix, phiên bản mới nhất V2.0 với dung lượng file cài đặt chỉ 1,1MB được cung cấp tại địa chỉ http://leelusoft.blogspot.in/2012/02/7-quick-fix-20.html

Trong phiên bản nâng cấp này, 7 Quick Fix sẽ giúp bạn sửa chữa 108 lỗi thông thường , các vấn đề nảy sinh và các tùy chỉnh khác trong Windows 7. Với tiện ích này, nó không chỉ cần thiết trong khi máy tính gặp lỗi mà còn giúp bạn khám phá thêm về các thiết lập, các công cụ, các hiệu ứng…trong hệ điều hành.

Về cơ bản, giao diện chính vẫn giống như phiên bản trước đây nhưng thêm nhiều tùy chọn mở rộng hơn, trực quan và chuyên nghiệp hơn. Không phải thông qua nhiều thao tác như hầu hết các tiện ích hệ thống khác dành cho Windows, 7 Quick Fix chỉ yêu cầu người dùng click lên các nút tương ứng với các lỗi và thiết lập khác nhau, các thông tin chi tiết về những gì mà chức năng của mỗi nút thực hiện sẽ hiển thị phía dưới khi bạn di chuyển con trỏ chuột nên một nút bất kỳ.

Vì có hơn 100 tùy biến khác nhau nên nó được phân thành 6 nhóm hiển thị có tiêu đề là Enable/Disable(kích hoạt/vô hiệu hóa) , Restore Missing Stuff (phục hồi một số hiệu ứng, biểu tượng bị lỗi), Performance (thực thi hệ thống), Errors and Crashes (phục hồi một số lỗi hệ thống), Tweak (thêm tùy biến) và Associations (phục hồi một số định dạng file kết hợp).

Bạn có thể truy cập chúng thông qua các biểu tượng trên thanh chính giữa cửa sổ hoặc đặt chuột vào giữa thanh này và kéo lên phía trên để thấy tên tương ứng của từng nhóm. Việc sử dụng 7 Quick Fix rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào một nút cần sửa hoặc cần tùy chỉnh cho tới khi hiển thị thông báo Fix Applied là xong, tuy nhiên vẫn có trường hợp bạn khởi động lại máy thì mới có tác dụng. 

L.K (st)