8 năm tù cho tội cướp tài sản

Cập nhật ngày: 03/11/2012 - 09:11

Bị cáo Trần Văn Linh tại tòa.

(BTNO)- Sáng 31.10.2012,  tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, TAND huyện đã mở phiên toà xét xử lưu động và tuyên phạt 8 năm tù giam đối với bị cáo Trần Văn Linh (SN 1991) về tội “Cướp tài sản”.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20.6.2012, khi đi ngang qua nhà chị Lê Hồng Hạnh (SN 1973) ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, Linh nảy sinh ý định vào nhà chị Hạnh để trộm cắp tài sản. Một tiếng sau đó, Linh tìm cách đột nhập vào nhà chị Hạnh, thấy các cửa đều đóng không vào được, Linh đã dùng dao cắt tấm nhựa cửa sổ thành một lỗ trống và mở chốt cửa, lẻn vào nhà.

Linh một tay cầm dao, một tay vén mùng lên và lấy chiếc điện thoại di động của chị Hạnh bỏ vào túi quần. Sau đó, y tiếp tục đi lên phòng khách để lục kiếm tiền nhưng không có, bèn quay trở lại phòng ngủ lục túi xách của chị Hạnh. Phát hiện trong nhà có người lạ, chị Hạnh tri hô thì bị Linh dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát vào người. Chị Hạnh vùng dậy dùng chân đạp kẻ côn đồ, y bèn bỏ dao tại hiện trường và chạy ra ngoài.

Chị Hạnh được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, kết quả tỷ lệ thương tật là 20,35%.

Sau khi bỏ chạy, đến sáng 21.6.2012 Linh đem chiếc điện thoại di động đã cướp được thế cho anh Hoàng Đình Lượng (ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình) thì bị lực lượng Công an huyện Châu Thành bắt giữ cùng tang vật.

Duy Thức