Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

8 thành phố không nên đến dù chỉ một lần

Cập nhật ngày: 17/07/2014 - 07:25

1. Barquisimeto, Venezuela

Barquisimeto là thủ phủ của bang Lara ở Venezuela. Dù dân số không đông nhưng mỗi ngày ở đây có ít nhất 57 người bị giết. Barquisimeto từng là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách tới thăm, nhưng hiện tại nó được xếp vào top 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

2. Chihuahua, Mexico

Vấn đề bạo lực của Mexico là đủ khủng khiếp để đảm bảo thành phố này là một trong 10 nơi không nên đến trên thế giới. Thực tế, có rất nhiều thành phố Mexico được thêm vào danh sách các thành phố bạo lực nhất thế giới, nhưng Chihuahua chính là khu vực chủ yếu. Bởi vị trí đắc địa trên các tuyến đường buôn lậu ma tuý vào Hoa Kỳ. Các băng đảng ma tuý thực hiện nhiệm vụ ngay trên khu vực này và cũng không có gì lạ khi nhìn thấy trận đấu súng ngẫu nhiên trên đường phố. Một nơi rất khắc nghiệt để đến thăm hoặc sống. 

3. Cleveland, USA

Tội phạm đã tăng hơn 7% tại Cleveland trong sáu tháng đầu tiên của năm 2013. Trong năm 2012, tỷ lệ giết người tăng 30%. Thành phố Cleveland sở hữu những vụ giết người và hiếp dâm tỷ lệ cao nhất ở Mỹ. Có thể nói, Cleveland dường như có tỷ lệ giết người cao nhất trong toàn bộ Hoa Kỳ, với 62 vụ giết người trên 100.000 dân vào năm 2013.

4. Distrito Central, Honduras

Một trong những thành phố có tỷ lệ giết người cao nhất trên toàn cầu. (ước tính: 101,99 vụ án mạng trên tổng số 100.000 người dân). Lý do cốt lõi gây nguy hiểm là do nghèo đói cùng cực, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện của các băng đảng Mafia. Mức độ bạo lực cao nhất thế giới. Sự liều lĩnh nhất của khách du lịch không nên hiện diện tại đây.

5. Mogadishu, Somalia

Thành phố Mogadishu đã có vấn đề khủng bố kéo dài đến tận bây giờ (các lực lượng khủng bố hiện nay vẫn nằm quyền quản lý thành phố) làm cho khu vực này không an toàn cho người dân cũng như du khách. Mỹ từ chối đặt chân vào đất nước này trong hơn hai thập kỷ. Do sự thay đổi chính sách trong năm 2013 khi cố vấn quân sự đã được gửi đến Mogadishu để giúp người dân địa phương giải quyết các vấn đề quân sự. Mặc dù được viện trợ, khu vực này vẫn còn nguy hiểm.

6. Joao Pessoa, Brazil

Joao Pessoa là một trong những thành phố nguy hiểm nhất Brazil. 508 vụ giết người trên tổng 723.515 cư dân hằng năm. Trong tháng 12, Tổng thống Dilma Rousseff thông báo, 1/3 trong số 1.000 thanh thiếu niên Brazil bị ám sát không có lý do tại đây, đây là thành phố cực kì nguy hiểm.

7. Peshawar, Pakistan

Thành phố Peshawar, Pakistan, là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới. Với các bộ tộc và lãnh chúa chiến đấu cho quyền tối cao. Peshawar thật sự không an toàn, đặc biệt là cho người nước ngoài. Mặc dù thành phố này tự hào có các địa danh nổi tiếng và công viên tuyệt đẹp nhưng vẫn luôn xảy ra nhiều cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các lực lượng an ninh, các vụ đánh bom tự sát.

8. Sana’a, Yemen

Yemen là quốc gia không ổn định về mặt chính trị. Cả Anh và Mỹ gần đây đều kêu gọi công dân của mình không nên đi tham quan đất nước này. Điểm nổi bật của Sana'a là một trong những thành phố thủ đô cao nhất thế giới (7.500 mét trên mực nước biển) và là di sản thế giới; kèm theo đó là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên toàn thế giới. Nổi tiếng với kiến trúc kỳ quặc, Sana'a có các toà nhà được thiết kế đẹp mắt, trong đó có toà nhà cao tầng được trang trí hoa văn hình học. Dù sở hữu những điều đặc biệt đó nhưng Yemen vẫn là một quốc rất nguy hiểm cho người nước ngoài. 

Theo baoduhoc