9 năm tù cho tên “em rể” bất lương

Cập nhật ngày: 27/10/2009 - 09:36

 

Bị cáo Hoàng tại phiên toà

Ngày 26.10, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà sơ thẩm, đưa vụ án “chiếm đoạt trẻ em” và “trốn khỏi nơi giam” đối với Nguyễn Văn Hoàng (37 tuổi) ngụ ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.

Cáo trạng cho biết, Hoàng và chị Nguyễn Thị Thảo (32 tuổi) chung sống với nhau từ năm 2003, mưu sinh bằng nghề bán vé số. Ngày 24.3.2009, vợ chồng Hoàng cãi cọ quanh chuyện Hoàng không lo làm ăn, tối ngày chỉ kiếm độ đánh cờ tướng và sa đà vào con đường nghiện rượu. Thấy vợ chồng Hoàng to tiếng với nhau, hai người anh của chị Thảo là Nguyễn Văn Chinh và Nguyễn Văn Thái khuyên nhủ nhưng Hoàng không nghe, nên Chinh và Thái dùng tay và cây đánh Hoàng.

Chiều đó, vợ chồng Hoàng cùng đi bán bán vé số, đến 17 giờ Hoàng chở chị Thảo về nhà cha mẹ vợ, còn Hoàng đi ra ngã tư gần đó. Nhìn thấy hai em Trần Minh Thuận (3 tuổi) và Trần Thị Thu Duyên (9 tuổi) là con của chị Nguyễn Thị Thu Thanh (34 tuổi), chị ruột của Thảo, đang đứng chơi trước cửa nhà. “Giận cá chém thớt”, muốn trả thù anh Thái và anh Chinh đã đánh Hoàng, Hoàng dụ dỗ và kêu hai cháu Duyên và Thuận lên mô tô BS 34M3-1931 của Hoàng chở hai em đến quận Thủ Đức, TP. HCM thuê phòng nghỉ trọ. Hoàng gọi điện thoại báo tin cho chị Thanh biết đã bắt Thuận và Duyên, khi nào anh Thái và Chinh chết thì Hoàng mới đưa hai cháu về nhà.

Nhận tin hai con mình bị Hoàng bắt, chị Thanh lo lắng không yên, nhiều lần yêu cầu Hoàng đưa hai cháu về nhà, nhưng Hoàng từ chối, còn đe doạ sẽ hiếp dâm cháu Duyên để trả thù gia đình bên vợ.

Nghỉ trọ một đêm tại Thủ Đức, sáng hôm sau Hoàng chở hai cháu đến khu vực bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Tại đây Hoàng làm quen với một phụ nữ tên Ngô Thị Liên nhưng không rõ địa chỉ. Liên đồng ý thuê phòng trọ ngủ qua đêm với Hoàng. Ngày 26.3, Hoàng chở Liên và hai cháu đến trọ tại nhà trọ Thắng Lợi, phường Phước Trung, Thị xã Bà Rịa - Vũng Tàu. Hoàng tiếp tục gọi điện thoại cho chị Thanh, lặp lại lời đe doạ. Lúc này chị Thanh mới thật sự hốt hoảng cho tính mạng của hai con mình nên báo tin cho Công an huyện Hoà Thành.

Đến ngày 28.3.2009, Công an Hoà Thành truy tìm và bắt được tên Hoàng khi hắn đang trọ tại nhà trọ Thắng Lợi, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong thời gian tạm giam do Hoàng bị động kinh, vượt quá khả năng điều trị của y tế trại tạm giam nên trại đã đưa Hoàng đi khám tại Bệnh viện đa khoa và được nhập viện điều trị. Đến ngày 8.5.2009 Hoàng được chuyển đến Trung tâm phòng chống lao tỉnh để tiếp tục điều trị. Tại đây, lợi dụng sự sơ hở của của các chiến sĩ công an, vào lúc 2  giờ ngày 10.5.2009 tên Hoàng đã tự mở còng và bỏ trốn. Sau đó hắn sống lang thang và đi bán vé số tại các tỉnh miền tây nam bộ và TP HCM

Đến ngày 9.7.2009, Hoàng đến điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch- TP. HCM thì bị công an Tây Ninh bắt theo lệnh truy nã.

Với tội danh “chiếm đoạt trẻ em” Hoàng đã bị toà tuyên án 8 năm tù giam và một năm tù về tội “trốn khỏi nơi giam”.

SÔNG NINH