96 doanh nghiệp nhận 'Giải thưởng chất lượng quốc gia'

Cập nhật ngày: 26/12/2010 - 11:14

Sáng 26.12, 85 doanh nghiệp được trao giải bạc, 11 doanh nghiệp được trao giải vàng chất lượng quốc gia và 3 đơn vị được nhận Giải thưởng chất lượng châu Á - Thái Bình Dương năm 2010.

Theo lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN), Giải thưởng này là hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước.

Và giải thưởng năm nay được trao cho các doanh nghiệp sản xuất lớn, sản xuất nhỏ và doanh nghiệp dịch vụ lớn, dịch vụ nhỏ và vừa. Ngoài việc được đề cử tham dự Giải thưởng chất lượng châu Á - Thái Bình Dương, các doanh nghiệp nhận giải vàng còn nhận được bằng khen của Thủ tướng.

Ảnh: Tiến Dũng.

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng KH&CN Hoàng Văn Phong trao giải cho lãnh đạo Công ty CP Vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (TP HCM) - doanh nghiệp đoạt Giải thưởng chất lượng châu Á - Thái Bình Dương năm 2010.

Chúc mừng các đơn vị đoạt giải, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, đây là một danh hiệu rất cao quý đối với các doanh nghiệp, góp phần khẳng định và tôn vinh thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng theo Phó thủ tướng, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phát triển dựa trên nền tảng là các tiêu chuẩn chất lượng để từng bước khẳng định thương hiệu ở trong nước và quốc tế.

Năm 2009, trong lần đầu tiên trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia, đã có 108 doanh nghiệp nhận được nhận giải thưởng này.

(Theo VNE)