BAOTAYNINH.VN trên Google News

Á hậu Thạch Thu Thảo đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Trái đất 2022” 

Cập nhật ngày: 23/10/2022 - 14:03

Á hậu 2 “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022” Thạch Thu Thảo sẽ chính thức đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường “Hoa hậu Trái đất 2022”.

Thạch Thu Thảo sẽ chính thức đến Philippines từ ngày 10 đến 30-11-2022 dự thi Miss Earth 2022

Thạch Thu Thảo là người dân tộc Khmer, sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1m77. Cô hiện là sinh viên ngành Ngôn ngữ học của trường Đại học Nam Cần Thơ. Sau khi đăng quang danh hiệu Á hậu 2 “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”, cô dành nhiều thời gian rèn luyện vóc dáng, kỹ năng và đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Chia sẻ về việc chọn Thạch Thu Thảo thi “Hoa hậu Trái đất 2022”, phía đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi này cho biết, Thạch Thu Thảo là ứng cử viên nổi bật và phù hợp nhất khi hội tụ đầy đủ các yếu tố về hình thể, bản lĩnh, sự chân thành để tranh tài và nhận được sự ủng hộ từ khán giả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, cô luôn chủ động trau dồi, rèn luyện bản thân trong suốt thời gian qua, từ kỹ năng catwalk, ứng xử, ngoại ngữ… để có thể tỏa sáng tại một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới năm nay. Qua đó, Thạch Thu Thảo sẽ góp phần giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới và quảng bá cho du lịch quốc gia với những điểm đến hấp dẫn.

Về phía Thạch Thu Thảo, khi được hỏi về áp lực trước lần đầu đi thi sắc đẹp quốc tế, người đẹp cho biết, cô luôn giữ tâm lý thoải mái, tự tin và sẽ dồn hết tâm huyết của mình trong hành trình giới thiệu văn hóa, vẻ đẹp của quê hương đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè trên toàn thế giới. “Được đến với Miss Earth sẽ là dấu ấn quan trọng nhất của tôi ở tuổi 21. Tôi sẽ cố gắng hết mình để thế giới biết đến một Việt Nam giàu bản sắc, tươi đẹp và dùng sức ảnh hưởng cũng như tiếng nói của mình để cùng kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, thiên nhiên và Trái đất này” - Thạch Thu Thảo tâm sự.

Được biết, những trang phục Thạch Thu Thảo sẽ sử dụng tại cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2022” là các mẫu thiết kế trang phục dạ hội của các nhà thiết kế Brian Võ, Võ Thanh Can và đặc biệt là bộ trang phục chủ đề “Fauna” của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển được lấy cảm hứng từ loài sếu đầu đỏ.

Hình ảnh sếu đầu đỏ tượng trưng cho sứ giả của môi trường, của sự thanh cao và thánh thiện. Đây cũng là bộ sưu tập gắn với chủ đề của cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2022”: “Me love Fauna - Tôi yêu động vật”. Theo kế hoạch, Thạch Thu Thảo sẽ chính thức đến Philippines từ ngày 10 đến 30-11-2022. Đêm chung kết Miss Earth 2022 sẽ diễn ra vào ngày 29-11-2022 tại Philippines với sự tranh tài của hơn 70 đại diện đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nguồn anninhthudo