ADB cho Việt Nam vay xây đường cao tốc TP. HCM - Đồng Nai

Cập nhật ngày: 20/03/2009 - 11:56

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã đồng ý cho Việt Nam vay 410,2 triệu USD để xây dựng tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai dài 51 km. Hiệp định về khoản vay này đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam Ayumi Konishi ký kết chiều 20.3 tại Hà Nội.

Tuyến cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 làn đường thu phí bắt đầu từ nút giao của đường vành đai hai, quận 9 tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc tại nút giao với đường quốc lộ 1 tại Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai. Dự án này bao gồm cả việc xây dựng một cây cầu dài 1.700m bắc qua sông Đồng Nai tại Long Thành.

Toàn bộ dự án trị giá 932 triệu USD, trong đó bên cạnh nguồn vốn vay từ ADB, số tiền còn lại của dự án do Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản và Công ty phát triển Đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư) cung cấp. Thời gian dự kiến hoàn thành tuyến đường này là vào năm 2014.

Bên cạnh việc cung cấp vốn vay, theo ông Ayumi Konishi, ADB cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan của Việt Nam để có thể triển khai dự án trong thời gian ngắn nhất.

(Theo Vietnam+)