BAOTAYNINH.VN trên Google News

AFC gia hạn án kỷ luật đối với 6 cầu thủ bán độ đội Đồng Nai

Cập nhật ngày: 13/11/2014 - 11:19

Hôm qua, Chủ tịch AFC đã quyết định gia hạn án phạt treo giò với sáu cầu thủ Việt Nam thuộc biên chế câu lạc bộ Đồng Nai.

Án phạt mới của AFC có thời hạn tương đương án phạt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (AFF), kéo dài tới 23-1-2015. Quyết định của AFC được thực hiện theo yêu cầu của VFF và cũng phù hợp với điều 136 Quy định kỷ luật của AFC.

Cầu thủ bán độ Đồng Nai khai nhận tại cơ quan công an C45 ở Hà Nội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
 
Trước đó, hôm 23-7, Ủy ban kỷ luật của VFF đã đình chỉ mọi hoạt động bóng đá của sáu cầu thủ bán độ ở Đồng Nai. Nhóm cầu thủ đứng đầu bởi Phạm Hữu Phát - đội trưởng đội bóng đá Đồng Nai, đã bị cơ quan công an C45 bắt ngay sau trận đấu giữa Đồng Nai với Than Quảng Ninh hôm 20-7 tại sân Cẩm Phả trong khuôn khổ V-League.
 
Cả sáu cầu thủ này đều là những trụ cột quan trọng ở Đồng Nai. Phạm Hữu Phát là đội trưởng, Nguyễn Thành Long Giang từng là tuyển thủ quốc gia, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung đều là những cầu thủ quan trọng còn Phan Lưu Thế Sơn từng chơi cho U19 Việt Nam và đã dính phải một nghi án trong quá khứ.
 
Thông qua môi giới, nhóm cầu thủ này đã nhận 400 triệu đồng để thực hiện hành vi dàn xếp tỷ số trong trận Than Quảng Ninh–Đồng Nai với hình thức tài-xỉu. Hành động của họ đã bị đặt vào tầm ngắm của công an.
 
Ngay sau khi trở về khách sạn, họ đã bị bắt. C45 đã xử lý sự việc ngay trong đêm 20-7 trước khi tổ chức họp báo công bố sự kiện vào chiều ngày 21-7.
 
Án phạt cho những cầu thủ này sẽ được gia hạn tới 23-1-2015. Quyết định của AFC cũng đã được thông báo tới VFF.
Nguồn Vietnam+