Thể thao   Trong nước

AFC tăng số đội dự Champions League, mở ra cơ hội cho Việt Nam 

Cập nhật ngày: 27/10/2019 - 18:12

Ngày 26/10, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) họp ở Đà Nẵng, đã quyết định tăng số đội dự Champions League châu Á từ 32 lên 40 đội vào năm 2021.

Phiên họp Thường vụ AFC lần 2 năm 2019 đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Đà Nẵng vào sáng 26/10 với sự tham dự của các Ủy viên Thường vụ AFC. Tại buổi làm việc, AFC đã quyết định tăng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ và AFC Champions League.

Từ mùa giải 2021, AFC Champions League sẽ nâng số đội tham dự từ 32 lên 40. Tuy nhiên, sự mở rộng này sẽ không tạo ra sự thay đổi ở nhóm 6 Liên đoàn thành viên hàng đầu châu lục. Nghĩa là sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng AFC Champions League cho các nền bóng đá thuộc tốp dưới như Thái Lan, Việt Nam...

AFC tăng số đội tham dự AFC Champions League và Asian Cup nữ. Ảnh: Afc.com.

Mở rộng Champions League châu Á là thành công lớn của các nền bóng đá "nhóm hai". Đây đồng thời là nỗ lực riêng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cùng với đó, từ năm 2022, vòng chung kết Asian Cup nữ sẽ có 12 đội tham dự thay vì 8 đội như hiện nay. Việc tăng số đội tham dự các giải đấu của AFC nhằm mục đích phát triển bóng đá nữ châu Á. Hiện tại, đang có 3 quốc gia xin đăng cai Asian Cup nữ 2022 gồm Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Uzbekistan.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng tham dự phiên họp. Ông Tuấn đang tham gia và làm nhiệm vụ tại Thường vụ AFC, đồng thời giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thi đấu.

Nguồn Zing