Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Afghanistan: Thủ lĩnh Taliban tỉnh Wardak bị tiêu diệt
Thứ tư: 11:09 ngày 08/06/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Quân đội Afghanistan tấn công vào căn cứ tàn quân Taliban ở tỉnh Wardak và tiêu diệt một thủ lĩnh chủ chốt.  

Quân đội Afghanistan hôm 8.6 đã tấn công vào căn cứ tàn quân Taliban ở tỉnh Wardak, cách thủ đô Kabul 35km về phía tây, và tiêu diệt một thủ lĩnh chủ chốt.   

Người phát ngôn chính quyền địa phương, ông Shahidullah Shahid cho biết: “Quân đội Afghanistan được sự yểm trợ của lực lượng quân sự quốc tế do NATO dẫn đầu đã đột kích một nơi ẩn náu của Taliban tại làng Mullah Khil, thuộc huyện Jalriz, vào sáng nay (8.6), và giết thủ lĩnh chủ chốt của lực lượng này là Mullah Juma Khan. Mullah Juma Khan là một thủ lĩnh có thế lực của Taliban tại tỉnh Wardak”.

Tân binh Afghanistan trong buổi lễ tốt nghiệp. Ảnh: AP

Ông Shahidullah Shahid nói thêm, với việc tiêu diệt Mullah Juma Khan, tình hình an ninh tại tỉnh Wardak sẽ được cải thiện hơn.

Một ngày trước đó, một thủ lĩnh chủ chốt khác của Taliban có tên là Mullah Habib Mughal cũng đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại tỉnh Herat, phía tây Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 8.6, hơn 2.500 binh sĩ đã tốt nghiệp khoá huấn luyện 2 tháng tại Trung tâm Huấn luyện Quân đội Kabul (KMTC) và được đưa vào phục vụ trong lực lượng Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA). Được biết, chương trình huấn luyện này do các chuyên gia Afghanistan và NATO đảm trách.

Bắt đầu từ tháng 7 tới, quân đội và cảnh sát của Afghanistan sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát an ninh của 7 vùng theo lệnh Tổng thống Karzai. Tới cuối năm 2014, họ sẽ phải lãnh trách nhiệm duy trì an ninh trên cả nước.

THUÝ TRINH

(Theo THX)

 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục