Afghanistan: Văn phòng thống đốc TP. Kandahar bị tấn công

Cập nhật ngày: 25/04/2009 - 05:57

Binh lính Canada trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế (ISAF) phong toả khu vực gần văn phòng thống đốc Kandara sau vụ tấn công. Ảnh: AP

Ít nhất 5 nhân viên an ninh bị thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom liều chết nhằm vào văn phòng của thống đốc thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan hôm 25.4.

Các quan chức địa phương nghi ngờ thủ phạm là 3 kẻ lạ mặt lảng vảng gần toà nhà khi các vụ nổ xảy ra.

Hãng tin CNN dẫn lời Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kandahar Ahmad Wali Karzai cho biết: “Có 3 vụ nổ. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra ngay bên ngoài văn phòng của thống đốc. Vụ nổ thứ hai kẻ tấn công nhằm vào trạm canh gác của cảnh sát và vụ còn lại kẻ đánh bom liều chết lao qua cổng chính của toà nhà và kích nổ thắt lưng đeo bom”.

Vụ tấn công làm hai nhân viên cảnh sát cùng 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Thống đốc thành phố Kandahar may mắn thoát chết.

Chưa có tổ chức tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công trên. Tuy nhiên, Kandahar là một trong những chiến trường quan trọng của Taliban trong cuộc chiến chống lại Tổng thống Hamid Karzai, NATO và quân đội Mỹ.

Tình trạng bạo lực tại Afghanistan gia tăng đột biến trong vài tháng gần đây giữa thời điểm nước này đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8.2009.

Tổng thống Obama coi việc khôi phục ổn định và bảo đảm an ninh tại Afghanistan là một trong những ưu tiên của chính quyền Mỹ và có kế hoạch điều thêm 21.000 lính Mỹ tới nước này. Đầu tháng 5 tới, ông Obama sẽ gặp cả Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari tại Nhà Trắng để bàn luận về giải pháp bình ổn “điểm nóng” Afghanistan.

THUÝ TRINH

(Theo AFP, BBC)


Liên kết hữu ích