BAOTAYNINH.VN trên Google News

Agribank Tây Ninh: Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân

Cập nhật ngày: 03/06/2016 - 05:30

Ông Võ Tự Thiện, Bí thư Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Tây Ninh, chia sẻ: Để cuộc vận động học tập và làm theo Bác có kết quả, Đảng bộ Agribank đã giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, chống chia rẽ bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, phân công giao việc rõ ràng, phù hợp với năng lực sở trường, tạo điều kiện để cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoạt động giao dịch tại chi nhánh Agribank Tây Ninh.

“Cơ quan xem đấy chính là nhân tố cơ bản, cốt lõi, xây dựng thành công một tập thể ngân hàng trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, được nhân dân tin tưởng”- ông Thiện cho biết thêm.

Đảng bộ Agribank Tây Ninh hiện có gần 90 đảng viên, chiếm khoảng 65% tổng số cán bộ viên chức (CBVC), trong đó có 44 đảng viên là nữ. Có 8 chi bộ trực thuộc, 2 tổ chức đoàn thể. Tại Hội sở có 8 phòng chuyên đề và 3 phòng giao dịch. Ngoài ra còn có 10 chi nhánh trực thuộc ở 8 huyện trong tỉnh.

Tổng số CBVC là 375 người, trong đó có hơn 200 nữ; trình độ thạc sĩ 10 người, đại học 321 người…

Về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, hằng năm, sau khi quán triệt chuyên đề, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ và CBVC đăng ký, xây dựng kế hoạch làm theo bằng những công việc cụ thể, gắn với văn hóa cơ quan và tiêu chuẩn đạo đức CBVC. Đến cuối năm, tổ chức đánh giá và biểu dương ở cấp chi bộ những cá nhân có thành tích thiết thực, nổi trội. Từ đó, đề nghị Đảng ủy khen thưởng và chọn ra những cá nhân tiêu biểu nhất đề nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng.

Qua từng năm quán triệt và tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ CBVC thuộc Đảng bộ đã có sự chuyển biến, có sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Thấm nhuần tư tưởng đạo đức của Bác, tập thể Agribank Tây Ninh luôn đoàn kết, tạo thành sức mạnh, hoàn thành kế hoạch kinh doanh cấp trên giao hằng năm, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước đầy đủ, đúng quy định.

Nhân viên Agribank Tây Ninh trong giờ làm việc.

Kết quả, tính đến 31.12.2015, tổng nguồn vốn huy động đạt 10.399 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 53%; tổng dư nợ cho vay đạt 9.122 tỷ đồng, tốc độ tăng 61%...

Đảng bộ lãnh đạo CBVC làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với cải cách thủ tục hành chính, thực hiện giao dịch một cửa, cải tiến quy trình, thủ tục nghiệp vụ, thay đổi phong cách hành vi ứng xử của giao dịch viên… Từ đó, đã rút ngắn hơn một nửa thời gian giao dịch, tạo môi trường giao dịch trang trọng, thân thiện với khách hàng, thu hút ngày càng nhiều khách hàng. Cụ thể là qua chỉ tiêu nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay của đơn vị, thường xuyên chiếm tỷ trọng gần 40% thị phần trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong nhiều năm nay.

Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập thể đơn vị luôn quán triệt thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhờ vậy mà đến nay đã tiết kiệm được gần 40 tỷ đồng theo định mức khoán của ngành cấp trên. 

Và cũng từ việc học và làm theo Bác, đơn vị hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, được cấp trên công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh và tập thể lao động xuất sắc trong 5 năm liền.

T.T