Ai Cập: Thêm 5 sinh viên nhiễm cúm A/H1N1

Cập nhật ngày: 09/06/2009 - 07:55

Trường Đại học Mỹ ở Cairo. Ảnh: AP

Bộ trưởng Y tế Ai Cập, Hatem el-Gabali hôm 9.6 thông báo, 5 sinh viên tại trường Đại học Mỹ ở Cairo (AUC) dương tính với virus cúm A/H1N1, nâng tổng số sinh viên nhiễm bệnh lên 7 người. Trước đó, 2 sinh viên đến từ Mỹ đã được chẩn đoán nhiễm bệnh cúm nguy hiểm này.

Ký túc xá, ngôi nhà của 234 người, bao gồm 110 sinh viên từ 10 quốc gia khác nhau, sẽ bị cách ly trong vòng 7 ngày. Ký túc xá được đặt ở Zamalek, nơi tập trung nhiều người nước ngoài và đại sứ quán.

Mỗi năm có hàng trăm sinh viên nước ngoài tham dự các lớp học tại AUC, một trường học lớn tại thủ đô Cairo với 5.500 sinh viên, trong đó 80% là sinh viên Ai Cập.

Hai sinh viên nhiễm cúm đầu tiên được phát hiện vào tối 7.6 sau khi họ có những triệu chứng cúm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1. Ông Hatem el-Gabali cho biết hôm 8.6, hai sinh viên này đang hồi phục và sẽ ra viện trong vòng 48 giờ.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch cúm A/H1N1 lây lan, chính quyền Ai Cập đã thực hiện hàng loạt biện pháp kiểm soát đối với những người qua lại giữa Ai Cập với các nước ngoài, trong đó bao gồm chụp ảnh và quét thân nhiệt.

Chính quyền Ai Cập đã bị các tổ chức bảo vệ động vật quốc tế chỉ trích vì quyết định tiêu huỷ 300.000 con heo trong cả nước do lo ngại dịch cúm lây lan.

TRINH DƯƠNG

(Theo AP)