Air France sẽ đền bù cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay

Cập nhật ngày: 19/06/2009 - 08:52

Bạn bè và người thân dự đám tang tập thể dành cho những nạn nhân của chuyến bay AF447 tại nhà thờ Nossa Senhora do Carmo ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu trên đài phát thanh RTL hôm 19.6, Tổng giám đốc điều hành Air France, ông Pierre-Henri Gourgeon tuyên bố, hãng sẽ đền bù cho gia đình những nạn nhân trên chuyến bay định mệnh AF 447.

Chiếc Airbus 330 mang số hiệu AF 447 của Air France trên hành trình từ Riode Janeiro (Brazil) tới Paris (Pháp) đã bị rơi xuống vùng biển Đại Tây Dương hôm 1.6 sau khi bay vào vùng có bão. Toàn bộ 228 người trên máy bay đều thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không này đang được tìm hiểu. Trong khi đó, tàu cứu hộ của Hải quân Brazil và Pháp vẫn đang tìm kiếm xác máy bay và thi thể nạn nhân trên đại dương.

"Hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung vào việc bồi thường cho các nạn nhân, mỗi người khoảng 17.500 Euro (24,420 USD). Các luật sư từ những công ty bảo hiểm của chúng tôi ở mọi quốc gia đang thảo luận với gia đình các nạn nhân nhằm thu xếp việc bồi thường này" – Lãnh đạo Pierre-Henri Gourgeon cho biết. Gourgeon nhấn mạnh rằng, khoản bồi thường này là để chia sẻ nỗi đau mất người thân với gia đình nạn nhân của hãng Air France chứ không phải là sự thừa nhận về trách nhiệm pháp lý.

Theo các điều tra viên, các nạn nhân đến từ 32 quốc gia khác nhau, trong đó có 61 người Pháp và 58 người Brazil.

Ông Gourgeon đã lặp lại tuyên bố của các điều tra viên Pháp rằng họ đang tiến rất gần tới việc nhận biết những gì đã xảy ra với chiếc Airbus 330 xấu số dù chưa có gì chắc chắn.

Theo các điều tra viên, hiện tại họ không biết liệu các thông số vận tốc do hệ thống cảm biến của máy bay cung cấp có góp phần dẫn tới tai nạn hay không.

Trong khi đó, các thiết bị ghi nhận dữ liệu của chuyến bay hay còn gọi là “hộp đen” vẫn chưa tìm thấy. Ông Gourgeon cũng khẳng định, ông vẫn hy vọng sẽ tìm thấy những thiết bị này.

TRINH DƯƠNG

(Theo Reuters)