Alexander Medvedev - một trong những người ảnh hưởng nhất thế giới

Cập nhật ngày: 01/05/2009 - 11:29

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom Alexander Medvedev (ảnh Ria Novosti) đã điền tên mình vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất hành tinh của tạp chí Time năm 2009.

Medvedev, 53 tuổi, được mô tả là “mối liên kết với thế giới bên ngoài” của tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga. Ông được chọn trong mục Những người quan trọng và chủ thầu có ảnh hưởng nhất thế giới, bên cạnh Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Timothy Geithner và nhà thiết kế Stella McCartney.

Theo tạp chí Time: “1/3 lượng khí đốt của Nga được tiêu thụ tại châu Âu là nhờ bàn tay của phó chủ tịch Alexander Medvedev, trong khi 60% trên tổng thu nhập của tập đoàn Gazprom là nhờ vào xuất khẩu”. Medvedev từng là nhân vật trung tâm trong cuộc tranh chấp về việc cung cấp khí đốt cho châu Âu giữa Gazprom và Ukraine hồi đầu năm nay khiến châu Âu lâm vào tình trạng khủng hoảng khí đốt.

Tổng biên tập của tạp chí Time Rick Stengel cho biết: “Time 100 không phải là một danh sách những người quyền lực nhất thế giới, nó cũng không liệt kê những người thông minh nhất hành tinh. Mà Time chỉ bình chọn những người đang sử dụng những ý tưởng của họ, tầm nhìn của họ và hành động của họ để xoay chuyển thế giới và có một tầm ảnh hưởng nhất định đối với phần đông dân số thế giới”

Danh sách 100 người ảnh hưởng nhất hành tinh 2009 của tạp chí danh tiếng Time cũng bao gồm những nguyên thủ quốc gia như: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh Gordon Brown. Ngoài ra, danh sách này còn có các diễn viên Kate Winslet, Penelope Cruz, Brad Pitt và George Clooney.

TÙNG LÂM

(Theo Ria Novosti, AFP)