HTML clipboard
Hạnh nhân:
Những ai ăn kiêng có
bổ sung khoảng 85g hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm cân và chỉ số khối cơ thể
khoảng 18% so với 11% ở nhóm không dùng hạt này, theo một nghiên cứu được đăng
trên chuyên san Béo phì quốc tế. Hạnh nhân có hàm lượng a-xít alphalinolenic
cao, có thể kích thích hệ trao đổi chất béo. Mỗi khẩu phần ăn nên dùng 12 quả
hạnh nhân.
Quả dâu, quả mâm xôi: Hoa quả
có hàm lượng vitamin C cao như quả dâu và quả mâm xôi có thể giúp đốt cháy lượng
chất béo nhiều hơn 30% so với tập thể dục. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà
khoa học thuộc Đại học Arizona State (Mỹ).
Quế:
Loại gia vị này có thể
giúp bạn giữ được eo thon. Thêm 1/4 muỗng bột quế vào thực phẩm có thể giúp ngừa
hàm lượng insulin tăng cao sau bữa ăn. Lượng insulin tăng dễ khiến cơ thể trữ
nhiều chất béo hơn là đốt cháy nó.
Mù tạt:
Mù tạt có tác dụng trì
hoãn sự tăng trưởng của các mô mỡ, theo một nghiên cứu được đăng trên chuyên san
về chuyên khoa nội tiết.
|
Quả cam chứa chất đốt chất béo có tên
gọi là flavone. |
Cam:
Quả cam chứa chất đốt chất
béo có tên gọi là flavone. Phụ nữ bổ sung nhiều flavone sẽ giảm đáng kể lượng
chất béo trong cơ thể, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san dinh dưỡng Mỹ.
Đậu nành: Đậu nành giàu
choline, một hợp chất giúp ngăn việc hấp thu chất béo, đồng thời phá vỡ các phân
tử chất béo.
Khoai lang:
Có hàm lượng chất
xơ cao, từ đó giúp ngừa chất béo tích tụ ở hông.
(Theo Eva)