Ấn Độ: Ít nhất 172 người thiệt mạng vì lũ

Cập nhật ngày: 04/10/2009 - 05:45

Số người thiệt mạng trong trận lũ quét và những mưa lớn tại miền nam Ấn Độ đã tăng lên ít nhất 172 người hôm 3.10. Các quan chức chính phủ nước này đang đẩy mạnh công tác cứu hộ.

Ít nhất 145 người chết tại bang Karnataka, nơi các binh lính và trực thăng đang cứu những dân làng bị kẹt lại trong vùng lũ, và 1 người bị thiệt mạng tại khu nghỉ mát ven biển Goa sau khi những cơn mưa lớn làm sập 250 ngôi nhà. Một đập nước bị tràn bờ tại bang Andhra Pradesh cũng cướp đi mạng sống của 26 người.

Người dân tại huyện Kurnool, cách thành phố Hyderabad 200km, đang tìm đến vùng đất cao để lánh nạn. Ảnh: AFP

Chính phủ đã triển khai tàu chiến của quân đội để hỗ trợ công tác cứu hộ. Các quan chức cảnh báo số người thiệt mạng có thể tăng thêm. Lãnh đạo cơ quan giám sát thảm hoạ của bang Karnataka, H.V. Parashwanath nói với hãng tin AFP: “Chúng tôi đang chứng kiến trận lụt tồi tệ nhất kể từ năm 1972 tại bang này. Số người thiệt mạng có thể tăng lên, chúng tôi đang cố gắng đến những vùng làng mạc đang bị lũ cô lập”.

Các quan chức tại cả hai bang Karnataka và Andhra Pradesh đang hối hả đưa những người sống tại các vùng trũng đến trú tạm trong các trường học và đền thờ ở vùng cao.

Trận mưa lớn kéo dài suốt 4 ngày qua đã nhấn chìm các ngôi làng trong nước lũ, phá huỷ mùa màng, đường sá và cắt đứt hệ thống thông tin liên lạc tại nhiều khu vực của bang Karnataka, gây khó khăn cho công tác cứu hộ và cứu trợ.

TÙNG LÂM

(Theo AFP)