BAOTAYNINH.VN trên Google News

An ninh được thắt chặt ở giải U19 quốc tế

Cập nhật ngày: 03/01/2014 - 08:37

Theo đại diện BTC sân Thống Nhất, nhiều khả năng con số cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ trong từng trận, tại giải tứ hùng U19 quốc tế sẽ vào khoảng 500 người. Số này cao hơn gấp 3 lần so với số lượng cảnh sát cơ động có mặt trong mỗi trận đấu trong khuôn khổ V-League, cũng trên sân Thống Nhất.

Sở dĩ BTC sân tính đến chuyện tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ là do lượng khán giả được dự đoán là sẽ rất đông trong từng trận.

Việc dự đoán số khán giả đến sân xuất phát từ số lượng vé bán ra hàng ngày, cũng như đến từ chuyện người hâm mộ ùn ùn đến mua vé mấy ngày qua.

An ninh được thắt chặt ở giải U19 quốc tế

Công tác đảm bảo an toàn trên sân Thống Nhất trong những ngày U19 Việt Nam thi đấu đang được quan tâm (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài chuyện tăng cường lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ trong từng trận đấu, BTC giải tứ hùng U19 NutiFood quốc tế  còn dự định tăng cường lực lượng bảo vệ xung quanh địa điểm đóng quân của các đội bóng tham dự giải, ở khách sạn nơi trú ngụ của các đội này.

Dự kiến, trong thời gian diễn ra giải, các tuyến đường xung quanh sân Thống Nhất sẽ hạn chế các phương tiện lưu thông, nhằm tránh gây ùn tắc giao thông trước và sau mỗi trận đấu.

Cũng liên quan đến chuyện chiếc vé xem đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu, phía BTC cho biết, nhà tài trợ đã nhượng lại 400 vé mỗi trận cho người hâm mộ. Dù vậy, những vé này không được bán trực tiếp đến tay người mua, mà được bán thông qua các trang fanpage, có liên quan đến nhà tài trợ.

Như chúng tôi đã nêu trước đó, do đây là giải đấu giao hữu được tổ chức bởi một số nhà tài trợ, kết hợp với VFF, nên trước đó, một số lượng rất lớn đã được BTC giải ưu tiên phân phối cho doanh nghiệp rót tiền tạo nên giải.

Cho đến thời điểm này, rất hiếm người hâm mộ và người có nhu cầu thực sự tiếp cận được vé ở các khán đài A1, A2, A3 (những vị trí đẹp nhất trên sân Thống Nhất) qua con đường chính thống (dĩ nhiên, nếu muốn mua thì vẫn có cách, nhất là thông qua dân… phe vé), bởi phần rất lớn vé ở các khán đài này đều thuộc về những nhà tài trợ.

Số 400 vé mỗi trận mà nhà tài trợ muốn nhượng lại cho người xem, thông qua hình thức bán trên các trang fanpage là những vé ở khán đài C, vốn trước đó họ muốn dành cho nhân viên của họ.

Cũng theo chúng tôi tìm hiểu, nhu cầu mua vé xem trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam vào ngày 10/1 không lớn như 2 trận trước đó. Một phần là do rất nhiều người hâm mộ đã nản với cảnh chen lấn, chầu chực trước sân Thống Nhất, phần khác, người ta cũng chưa rõ các đối thủ của U19 Việt Nam thi thố ra sao trong 2 trận đấu tiên, nên không mặn mà đi mua vé như những ngày đầu.

Theo Dân trí