Án tử hình cho kẻ giết người, cướp của

Cập nhật ngày: 18/08/2009 - 02:56

Sáng 18.8, Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên sơ thẩm, đưa vụ án “giết người và cướp tài sản” ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Hải, 40 tuổi, ngụ ấp Giồng Tre, xã Bình Minh, Thị xã.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 5.2.2009, Hải chở bà Nguyễn Thị Thanh, 60 tuổi (ngụ khu phố 4, phường 4, Thị xã Tây Ninh) bằng xe mô tô đi đến khu vực rẫy mía của công ty TNHH Hải Vi, thuộc ấp Thành Tân, xã Thành Long, huyện Châu Thành. Thấy bà Thanh đeo nhiều nữ trang nên Hải nảy sinh lòng tham. Hải bảo bà Thanh ngồi chờ cho hắn đi vệ sinh, sau đó tên Hải quay lại với một khúc gỗ tràm, đập vào đầu bà Thanh dẫn đến tử vong vì bị chấn thương sọ não.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Hải đang nghe toà tuyên án.

Sau khi gây án, tên Hải chạy về miền Tây, lẩn trốn ở các tỉnh, thành như Cần Thơ, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Số vàng mà Hải cướp của bà Thanh là 4 chỉ, hắn  mang đi bán được 6 triệu đồng. Đến ngày 20.2.2009, Hải về nhà cha mẹ ruột ở ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu.

Hải đã có 4 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam”; “tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép và cướp tài sản công dân”; “trốn khỏi nơi giam”; “trộm cắp tài sản” do toà án các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ và Tây Ninh xét xử với tổng số năm tù mà tên Hải bị toà phạt là 9 năm 7 tháng 13 ngày, nhưng chưa được xoá án tích.

Với tội giết người và cướp tài sản của bà Thanh, Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tuyên tên Hải lãnh mức án tử hình.

SÔNG NINH