Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ấn tượng với bộ sưu tập tạo hình Halloween từ bí ngô

Cập nhật ngày: 26/10/2012 - 05:17

Bộ sưu tập những khuôn mặt cực kỳ sống động được Ray Villafane và Andy Bergholtz chạm khắc trên những quả bí ngô. Từ khuôn mặt một con ma cà rồng ghê rợn hay một nữ sinh mỉm cười, các tác phẩm đều được chạm khắc cực kỳ chi tiết tạo nên những hình ảnh sống động như thật.

Tài năng chạm khắc của Ray Villafane - một cựu giáo viên nghệ thuật tình cờ được một học sinh của ông phát hiện ra. Dù không qua đào tạo, nhưng sau khi phát hiện khả năng của mình, ông đã kiên trì tập luyện trau dồi trong suốt thời gian làm điêu khắc thương mại cho DC và Marvel Comics.

Bây giờ, với mỗi quả bí ngô, Ray chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để tạo thành một biểu tượng Halloween kinh dị. Tác phẩm mới nhất của Ray là tạo hình khuôn mặt ma cà rồng của Barnabas Collins do Jonny Depp thủ vai trong bộ phim ăn khách Dark Shadows (Lời nguyền bóng đêm).

Ray cho biết, ông thường không lên kế hoạch hay đưa ra những phác thảo trước khi bắt tay vào điêu khắc mà phần lớn thời gian ông dùng để chọn những quả bí ngô có hình dáng, kích thước hoàn hảo. Các ý tưởng sáng tạo thường đến trong quá trình ông chạm khắc.

Tên tuổi của Ray giờ đã trở nên nổi tiếng ở các tiểu bang của Mỹ. Nhờ các tác phẩm tuyệt đẹp, ông đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình. Tên họ gia đình ông đã trở thành thương hiệu gắn liền với bí ngô, các tác phẩm được chạm khắc từ bí ngô cũng như các biểu tượng Halloween khổng lồ trên khắp nước Mỹ.

Ngắm một số tác phẩm của Ray Villafane và Andy Bergholtz:

TT (st)