Andy Murray trước cơ hội lớn đoạt cú đúp HCV Olympic

Cập nhật ngày: 05/08/2012 - 01:16

Ở nội dung đơn nam, Murray đã xuất sắc vượt qua Novak Djokovic sau 2 set với cùng tỷ số 7-5 ở bán kết để tái ngộ Roger Federer ở trận tranh HCV. Federer chính là người đã đánh bại Murray trong trận chung kết Wimbledon cách đây không lâu.

Murray đã lọt vào 2 trận chung kết. (Ảnh: Getty)

Còn ở nội dung đánh đôi nam nữ, Murray và người đánh cùng là Laura Robson mới đây đã thắng cặp của Đức, Christopher Kas và Sabine Lisicki, với tỷ số 2-0 (6-1 7-6) ở bán kết để đi tới trận đấu cuối cùng.

Murray và Robson – người đã thất bại ngay ở vòng 2 nội dung đơn nữ trước Maria Sharapova – phải nhờ tới sự đặc cách mới được tham dự nội dung đánh đôi nam nữ tại Olympic 2012 nhưng giờ họ đang đứng trước cơ hội đoạt chiếc HCV danh giá.

Đối thủ của họ trong trận chung kết sẽ là cặp Max Mirnyi và Victoria Azarenka của Belarus sau khi bộ đôi này vượt qua Mike Bryan-Lisa Raymond của Mỹ.

Ở nội dung đôi nam, anh em nhà Bryan, Bob và Mike đã giành HCV sau khi đánh bại Jo-Wilfried Tsonga và Michael Llodra của Pháp với các tỷ số 6-4 7-6. Đây là chiếc HCV quần vợt thứ hai của Mỹ tại Olympic 2012 bởi trước đó Serena Williams đã chiến thắng ở nội dung đơn nữ.

Quần vợt Mỹ sẽ có HCV thứ 3 tại London 2012 nếu như chị em nhà Williams đánh bại được Andrea Hlavackova và Lucie Hradecka ở trận chung kết nội dung đôi nữ.

Theo TT&VH