Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Angelina Jolie được Nữ hoàng Anh phong tước

Cập nhật ngày: 14/06/2014 - 09:00


Angelina Jolie tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế về bạo lực tình dục ở London (Anh) - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AP, Jolie nhận được danh dự này hôm 13.6, khi cô ở London để tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về bạo lực tình dục.

Minh tinh 39 tuổi cho biết, sự công nhận của hoàng gia Anh có ý nghĩa rất lớn lao đối với những hoạt động nhân đạo của cô.

“Được làm việc cho chương trình Sáng kiến phòng chống bạo lực tình dục cùng với những nạn nhân bị hiếp dâm là một vinh dự của tôi. Tôi biết rằng để đạt được mục tiêu trong công cuộc này phải mất cả cuộc đời. Và tôi đang dành cả cuộc đời mình cho nó”, Jolie chia sẻ.

Tuy nhiên, Jolie không thể dùng danh hiệu “Phu nhân” trước tên của mình vì cô không phải là công dân Anh hoặc các nước thuộc khối Liên hiệp Anh.

Trước Jolie, những công dân Mỹ từng nhận danh hiệu Hiệp sĩ (phiên bản nam của danh hiệu Phu nhân) là đạo diễn Steven Spielberg, người sáng lập Microsoft Bill Gates và cựu tổng thống Ronald Reagan.

Ngoài Jolie, dịp này hoàng gia Anh cũng phong tước Hiệp sĩ cho nam diễn viên 3 lần đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis và nữ diễn viên gạo cội Maggie Smith, người vào vai giáo sư McGonagall trong loạt phim Harry Potter .

Theo thanhniem.com.vn