Pháp luật   Tin tức

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Anh em ông Đoàn Văn Vươn được đặc xá dịp 2-9 năm nay

Cập nhật ngày: 17/08/2015 - 04:00

doanvanvuon-1439779246153.jpg

Ông Đoàn Văn Vươn tại phiên tòa xét xử.
 
Sáng nay 17-8, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Hiền, em dâu ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963, thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963) và em trai là Đoàn Văn Quý (SN 1966), đang thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), đã được đề nghị Chủ tịch nước xét đặc xá tha tù trước thời hạn trong dịp đặc xá 2-9 năm nay.
 
“Mới đây khi gia đình lên trại giam thăm anh Vươn và Quý thì nhận được thông báo trong dịp mùng 2-9 này cả hai anh đều được trả tự do” - bà Hiền vui mừng chia sẻ.
 
“Người ta chỉ thông báo có thể từ ngày 28 đến 31-8, hai anh Vươn, Quý sẽ về nhưng chưa biết ngày, giờ cụ thể ” - bà Hiền nói thêm.
 
img-0290-1439777755762.JPG
Vợ con Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý ngóng chờ ngày chồng mình được tự do.
 
Liên quan đến thông tin phạm nhân Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9, Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, Giám thị Trại giam Hoàng Tiến, cho biết theo như hướng dẫn của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hướng dẫn đặc xá cho phạm nhân và thời gian xếp loại, thời gian chấp hành án thì hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã đủ điều kiện hưởng đặc xá.
 
Đại tá Ấm cũng cho biết hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đều cải tạo rất tốt. Cả hai người này đều được giảm án một lần trong năm ngoái.
 
Trước đó, trong phiên xử phúc thẩm ngày 31-7-2013 vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, TAND Tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo.
 
Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Giết người. Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng; Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội Chống người thi hành công vụ.
 
Đến thời điểm hiện tại, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã thụ án được 3 năm 7 tháng tù.
Nguồn Người Lao Động