Anh em song sinh cùng nhập ngũ

Cập nhật ngày: 02/04/2012 - 12:50

 

Tôi gặp 2 chàng tân binh mới nhập ngũ đầu tháng 2.2012 ở trung đội 12, đại đội 4, tiểu đoàn Bộ binh 14, Trung đoàn 174 khi cả hai vừa hoàn thành xong bài bắn đạn thật súng tiểu liên AK, theo phương án mới tại thao trường núi Bà. Hai anh lính trẻ này giống nhau như đúc bởi họ là một cặp song sinh: Lê Thái Hiền và Lê Thái Hậu, nhà ở ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành.

Những ngày đầu mới nhập ngũ, anh em trong đơn vị thường hay bị lẫn lộn giữa Hiền và Hậu. Nhưng rồi mọi người cũng dần quen và hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình của Hiền và Hậu. Đơn vị rất quan tâm, động viên, giúp đỡ để cặp anh em song sinh này phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hai anh em Hiền và Hậu

Qua hơn 1 tháng huấn luyện, học tập và rèn luyện, Hiền và Hậu đã trưởng thành về nhiều mặt, khoẻ mạnh, tăng cân, luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó thành tích nổi bật của họ là kết quả bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1, lần 1 đạt kết quả cao. Cán bộ trong đơn vị đều có chung nhận xét là Hiền và Hậu sớm hoà nhập, thích nghi trong môi trường quân đội, luôn có ý thức trách nhiệm cao, đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội, được anh em yêu mến. Hiền và Hậu cho biết là cả hai đều có mơ ước là sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ cùng nhau đăng ký nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự cả hai đi học sĩ quan để công tác lâu dài trong quân đội.

Ba mẹ của Hiền và Hậu khi lên đơn vị thăm các con đã xúc động và rất vui mừng khi thấy hai người con trai khoẻ mạnh, khôn lớn lên nhiều. Mẹ của Hiền và Hậu tâm sự: “Hai đứa nó là trụ cột trong gia đình nên khi chúng tình nguyện nhập ngũ, gia đình đã gặp không ít khó khăn. Nhưng khi nghĩ về tương lai của chúng và nghĩa vụ với Tổ quốc thì vợ chồng tôi rất vui vẻ, động viên chúng lên đường nhập ngũ”.

Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt I/2012, gia đình của Hiền và Hậu được UBND tỉnh, UBND huyện Châu Thành biểu dương, khen thưởng. Con đường phía trước của anh em sinh đôi Hiền và Hậu vẫn còn rất dài, hy vọng rằng họ có đủ nghị lực và niềm tin để vững bước trên con đường đã chọn.

Lê Huy Thường