Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Áo cấm tiệt hôn nhau trên tàu điện

Cập nhật ngày: 23/09/2013 - 05:35
Bất cứ cặp đôi nào bị bắt gặp đang hôn nhau trên tàu điện ở thành phố Vienna, nước Áo, sẽ bị phạt 50 Euro.

Ảnh minh hoạ

Pink News cho hay, quy định trên được đưa ra sau khi Wiener Linien, công ty quản lý hoạt động của các chuyến tàu ở thành phố Vienna, cho biết họ nhận được vô số lời phàn nàn từ các hành khách về việc phải chứng kiến những cảnh hôn nhau phản cảm trên tàu.

Theo luật mới được đưa ra thì ngoài việc hôn nhau, những ai nói chuyện quá to hay ăn những đồ ăn quá nặng mùi cũng sẽ bị phạt 50 Euro (khoảng 67 USD).

Công ty Wiener Linien đã thi hành quyết định trên ngay sau khi tiến hành một cuộc khảo sát để lấy ý kiến của hành khách.

Phát ngôn viên của Wiener Linnien, Daniel Amann, nói: "Các kiểm sát viên của chúng tôi chuyên được đào tạo để phát hiện những thứ gây phiền hà cho các hành khách".

Công ty này cũng cho hay, tình trạng khách có biểu hiện quá lố, khác thường đang ngày một tăng trên các chuyến tàu trong thành phố. Trước đó, một cặp nam nữ từng bị bắt gặp đang có quan hệ tình dục, hay một vị khách khác dẫn theo một con ngựa lên tàu, khiến nhiều người khó chịu.

"Tất nhiên những kiểu vi phạm như thế thì không thể áp mức phạt 50 Euro mà phải để cho cảnh sát xử lý"- ông Amann nói thêm.

Theo ngoisao