Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Áo khoác ôm dành cho người cô đơn

Cập nhật ngày: 14/04/2013 - 05:30
HTML clipboard

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cái ôm thật chặt thực sự có thể giúp người cô đơn cảm thấy dễ chịu hơn, đó cũng là động lực để nhóm sinh viên trường đại học Tsubaka ở Nhật Bản phát minh ra chiếc áo khoác giúp bạn có cảm giác như được bạn gái ôm từ phía sau.

Chiếc áo khoác của nhóm sinh viên này có tên là Raiju, động cơ của nó được gắn phía sau nhằm kích hoạt những "cánh tay giả" và được điều khiển bằng máy vi tính có gắn USB. Vì thế, bất cứ lúc nào chủ nhân của nó cảm thấy cô đơn và cần một cái ôm thật chặt từ một cô gái, anh ta chỉ việc mặc nó vào, nhắm mắt lại và tưởng tượng đang được một cô gái xinh đẹp ôm từ đằng sau, trong khi cái áo đang dành cho bạn một vòng tay siết chặt.

Để khiến cho cái ôm trở nên chân thật và sinh động hơn, nhóm sinh viên còn gắn một chiếc tai nghe phát ra âm thanh như tiếng những bước chân chạy đến từ phía sau và cất lên những câu đơn giản như "Em xin lỗi, anh đợi lâu chưa?", "Quay lưng lại nào", hay "Anh đoán thử xem"...

Theo Oddity Central, tuy áo khoác Raiju là một sản phẩm rất có ích cho những người cô đơn, nhưng nó sẽ không được sản xuất hàng loạt để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Những chàng trai cho biết, họ chỉ làm ra chiếc áo này để tránh cảm giác cô đơn khi phải ngồi trước máy tính cả ngày chứ không có ý định bán nó ra thị trường.

Theo ngoisao