• Tình hình tội phạm cờ bạc diễn biến phức tạp

  “Tình hình tội phạm cờ bạc diễn biến phức tạp và đang có xu hướng gia tăng”. Đó là chia sẻ của đại tá Lý Hồng Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh.

   
 • Sẽ tăng cường công tác trục vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông

  Sở Giao thông Vận tải sẽ yêu cầu đơn vị trúng thầu trục vớt lục bình, tăng cường công tác trục vớt lục bình trong thời gian tới để đảm bảo sự thông thoáng, thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa đường thủy”. Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Hải–Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh.

   
 • Điểm tin những hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày 16/3 đến 22/3/2020

  Trong mục điểm tin hôm nay sẽ có một số nội dung chính như sau: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Đề án An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020; Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19; Ban Hành chính tỉnh Svay Rieng thông báo đến UBND tỉnh Tây Ninh về việc tạm thời dừng qua lại biên giới đối với công dân hai nước...

   
 • Vẫn còn một bộ phận người nghèo có tâm lý ỷ lại, chưa nỗ lực vươn lên thoát nghèo

  “Vẫn còn một bộ phận người nghèo có tâm lý ỷ lại, chưa nỗ lực vươn lên thoát nghèo”. Đây là một trong những khó khăn trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững mà các địa phương đang gặp phải.

   
 • Số đại biểu vắng tiếp xúc cử tri vẫn còn nhiều

  Số đại biểu vắng tiếp xúc cử tri vẫn còn nhiều, tại một số điểm tiếp xúc, vẫn còn cử tri phát biểu với thái độ gay gắt và phản ánh những vấn đề bức xúc của cá nhân. Đây là một trong những hạn chế mà hoạt động tiếp xúc cử tri của HĐND hai cấp tỉnh, huyện gặp phải trong thời gian qua.

   
 • Người trồng mía nên yên tâm với kết quả đo chữ đường, tạp chất của Đoàn kiểm tra, giám sát chữ đường

  Đó là khẳng định của bà Phan Thị Thu Cúc–Phó Trưởng phòng Phát triển nông thôn thuộc Sở NN&PTNT, Trường đoàn kiểm tra, giám sát chữ đường của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh.

   
 • Điểm tin những hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày 9/3 đến 15/3/2020

  Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Dự án CSDLQG về dân cư; Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19… là những tin chính có trong mục điểm tin tuần này.

   
 • Làm giàu từ mô hình nuôi lan cấy mô

  Việc trồng lan cấy mô của chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên, sinh năm 1995, ngụ khu phố Ninh Lộc, phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh đến nay đã cho thu nhập cao và ổn định, có thị trường tiêu thụ ổn định. Thu nhập trung bình sau khi trừ các khoản chi phí khoảng 100 triệu đồng/tháng.

   
 • Điểm tin những hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày 02/3 đến 8/3/2020

  Trong tuần qua đã có một số một số sự kiện đáng chú ý, đó là: đoàn công tác do Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Viết Thanh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; hội đàm với lãnh đạo Bộ Nội vụ và tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia…

   
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng

  Ngày 3.3, đoàn công tác Tỉnh uỷ do ông Phạm Viết Thanh-Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

   
 • Thị xã Hòa Thành: Khát vọng vươn lên tầm cao mới

  Ngày 10.1.2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Tờ trình của Chính phủ về đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị của 18 tỉnh, thành phố, trong đó có việc thành lập thị xã Hòa Thành và thị xã Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh.

   
 • Nhiều đổi thay ở một xã nông thôn mới vùng biên giới Tân Hà

  So với các xã biên giới khác, cơ sở hạ tầng, đời sống của người dân ở Tân Hà có nhiều sự khởi sắc… Nhiều gia đình từ nghèo khó, vươn lên khá giả… điện đường trường trạm được đầu tư khang trang, sạch đẹp… vùng đất cằn cỗi năm xưa nay đang thay màu áo mới…