Australia điều tra vụ cháy máy bay A330

Cập nhật ngày: 12/06/2009 - 07:58

Một chiếc Airbus A330 của hãng hàng không Jetstar. Ảnh: AFP

Chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Jetstar (Australia), chở 203 người, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Guam chiều 10.6 do buồng lái đột nhiên phát hoả khi máy bay đang trên đường từ Nhật Bản tới Australia.

Sự cố xảy ra khi chuyến bay JQ20 cất cánh được 4 tiếng, cửa sổ bên phải buồng lái bốc khói và phát cháy. Các phi công đã nỗ lực dập tắt lửa trước khi hạ cánh xuống đảo Guam

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn có mặt trên máy bay, đa số là người Nhật, đều an toàn.

Các quan chức an toàn hàng không Australia đã bay đến Guam để điều tra nguyên nhân phát hoả trên máy bay Jetstar, trong khi hãng Jetstar cử chiếc A330 khác đến đón hành khách và phi hành đoàn.

Đây là chiếc Airbus thứ ba hạ cánh khẩn cấp trong vòng 24 giờ. Trước đó, một chiếc Aeroflot A320 của Nga phải hạ cánh tại Siberia do cánh chắn gió bị nứt. Và một chiếc Iberworld A320 của Tây Ban Nha cũng buộc phải quay trở lại do gặp vấn đề về động cơ ngay sau khi rời khỏi sân bay Las Palmas ở đảo Canary được vài phút. Không ai bị thương trong hai vụ tai nạn trên.

Những chiếc máy bay gặp sự cố trong 24 giờ qua đều cùng mẫu với chiếc Airbus A330 của hãng Air France bị rơi trên biển Đại Tây Dương hồi tuần rồi khi đang đi từ thủ đô Rio de Janeiro của Brazil tới thủ đô Paris của Pháp. Toàn bộ 228 hành khách trên chiếc Airbus A330 này được tin là đã thiệt mạng.

THUÝ TRINH

(Theo AFP)