Autorun Presenter: Tự động trình chiếu Powerpoint từ ổ đĩa flash USB

Cập nhật ngày: 07/09/2010 - 11:46

Bạn đã tiêu tốn rất nhiều thời gian cho bài thuyết trình của mình bằng cách chăm chút, chọn lọc hình ảnh, các hiệu ứng thật đặc sắc... để rồi cảm thấy thất vọng khi máy tính đang dùng chỉ cài đặt Powerpoint 2000 hay thậm chí Powepoint 97, làm cho bài thuyết trình trở nên xấu tệ! Bạn có thể khắc phục được nhược điểm này chỉ với một vài thao tác đơn giản trong Autorun Presenter.

Với Autorun Presenter bạn có thể trình chiếu Powerpoint mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi máy tính đang dùng không cài đặt chương trình Microsoft Office Powerpoint. Nó còn giúp bạn quản lý tất cả các file Powerpoint trên ổ đĩa flash USB. Đây là một ứng dụng miễn phí, chạy trực tiếp trên ổ đĩa flash USB và không cần cài đặt.

Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: trích xuất chương trình Powerpoint Viewer từ Microsoft Office Powerpoint 2003 hay 2007 (bài viết này dùng Powerpoint 2007).

Khởi động Powerpoint, bấm vào nút Office Button, chọn Publish, chọn Package for CD, hộp thoại Package for CD hiện ra, chọn mục Options, xác lập thuộc tính cho mục Package Type là Viewer Package, các mục khác để nguyên, sau đó bấm OK để trở về hộp thoại Package for CD ban đầu. Tiếp theo ở mục Copy to Folder bạn chỉ ra thư mục dùng để chứa các file của chương trình Microsoft Powerpoint Viewer, giả sử thư mục này được đặt tên là X. Bấm OK hai lần, đóng hộp thoại Package for CD lại, thoát khỏi Powerpoint.

Bước 2: tải chương trình Autorun Presenter tại:

http://udos.users.dolphinmap.net/_Media/AutorunPresenter.zip (dung lượng khoảng 1 MB), giải nén vào thư mục gốc của flash USB (ví dụ đó là ổ G).

Bước 3: đưa chương trình Powerpoint Viewer vào Autorun Presenter.

Bạn vào thư mục X, sau đó vào tiếp thư mục Presentation CD, có thể xóa các file: autorun.inf, playlist.txt, presentation1.ppt trong thư mục này và copy tất cả các file còn lại vào thư mục Pptviewer theo đường dẫn G:\ARPreso\Pptviewer.

Bước 4: sử dụng chương trình.

Vì chương trình đã tạo sẵn file autorun ở thư mục gốc của ổ đĩa flash USB nên nó sẽ tự chạy mỗi khi bạn bấm đôi vào biểu tượng của ổ đĩa này. Chương trình sẽ rà soát tất cả các file có phần mở rộng là ppt trên ổ đĩa flash USB, và công việc duy nhất của bạn lúc này là bấm chọn file mình cần tìm rồi bấm phím F5 để bắt đầu trình diễn.

Lam Kiều (st)