Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bà bầu bỗng nhiên kêu như lừa

Cập nhật ngày: 18/02/2012 - 12:57

Trong thời gian mang thai, người phụ nữ thường có những triệu chứng khác thường. Tuy nhiên việc bỗng nhiên kêu “be be” y như tiếng của con lừa thì quả là 1 triệu chứng khá kỳ lạ các bạn nhỉ? Đó là trường hợp của cô bạn Cody Hagel, 18 tuổi, đến từ Bắc Dakota, Mỹ.

Từ năm 14 tuổi, Cody Hagel đã bị suy nhược cơ thể, Cody Hagel thường bị co giật cơ chân và đầu từ 10 đến 20 lần trong một ngày. Tuy nhiên chưa bao giờ cô ấy gặp các triệu chứng kỳ lạ như lúc này. Hiện tại Cody Hagel thường phát ra tiếng kêu “be be” giống lừa khoảng 30 lần/ngày. Tình trạng này bắt đầu xảy ra từ lúc cô ấy mang thai tháng thứ 5.

Các bác sĩ cho biết, chứng bệnh kỳ lạ của Cody Hagel có tên khoa học là Tourette, là 1 hội chứng thần kinh đặc biệt. Họ cũng cho biết thêm, việc mang thai sẽ làm thay đổi đặc tính của hội chứng Tourette khiến triệu chứng của cô bạn này kỳ quặc hơn người bình thường. Bên cạnh đó, việc sống gần 2 chú lừa cũng góp phần gây nên chứng bệnh lạ của Cody.

Chia sẻ về sự thay đổi bất thường của cơ thể mình, Cody Hagel nói: “Tôi thường nghe những âm thanh đó từ trang trại gia đình và đã bắt chước nó. Nguyên nhân là do hội chứng Tourette, căn bệnh này đã gây ra nhiều rắc rối cho tôi từ năm 14 tuổi nhưng khi mang thai thì nó lại chuyển sang những triệu chứng khác hài hước hơn.”

(Theo 24h)