Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bà bầu cắt 1,3m tóc nuôi suốt 13 năm để dành dinh dưỡng cho con

Cập nhật ngày: 12/02/2015 - 12:00

Cô Zhu Qing, 27 tuổi, đã nhanh chóng được nhiều người biết đến sau khi tới hiệu làm tóc để cắt đi mớ tóc dài 1,3m mà cô đã nuôi suốt hơn một thập kỷ qua.

Cô Zhu Qing quyết định cắt tóc vì con. (Nguồn: CCTV News)

Nhiều người có mặt tại cửa hiệu không khỏi trầm trồ trước mái tóc dài của cô và đã lấy điện thoại ra chụp. Sau đó, tờ Xiao Xiang Morning Post cũng đã đưa tin về câu chuyện của cô Zhu.

Cô Zhu cho biết, cô lo rằng mái tóc của mình đang lấy đi dưỡng chất cần thiết cho em bé trong bụng, và mái tóc dài cũng tương đối bất tiện với người đang mang thai như cô. "Tất cả là vì em bé", cô Zhu cho biết lý do khiến cô quyết định cắt tóc.

Từ khi còn là thiếu niên, cô Zhu đã rất thích được giống những nhân vật nữ trong tiểu thuyết lãng mạn Trung Quốc, chỉ cắt tóc khi gặp người đàn ông đích thực của cuộc đời mình. Lần cắt tóc gần đây nhất của cô là năm 14 tuổi.

Nhiều người có mặt tại cửa hiệu không khỏi trầm trồ trước mái tóc dài của cô và đã lấy điện thoại ra chụp. (Nguồn: CCTV News)

Nhiều phụ nữ ở Trung Quốc cho rằng việc nuôi dài tóc sẽ tốn nhiều dưỡng chất từ cơ thể, nên phụ nữ mang thai cần cắt tóc.

Tuy nhiên Cai Min, một chuyên gia sản khoa ở Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Changsha cho biết mái tóc dài của người mẹ gần như không ảnh hưởng gì đến khả năng phát triển của bào thai, vì tóc và bào thai cần các loại dưỡng chất khác nhau.

(Vietnam+)