Bà con Tà Mun xã Suối Đá: Vui đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

Cập nhật ngày: 30/04/2012 - 01:36

(BTNO)- Ngày 29.4.2012, bà con dân tộc Tà Mun ở ấp Tân Định 2 xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu (DMC) đã vui mừng, phấn khởi đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2012 tại nhà truyền thống.

Đến dự và chung vui trong ngày tết của bà con dân tộc Tà Mun còn có đoàn cán bộ UB.MTTQ tỉnh do ông Nguyễn Văn Nhiếm- Phó chủ tịch cũng lãnh đạo UBND, MTTQ huyện DMC, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Suối Đá đã đến chung vui với bà con dân tộc.

Bà con dân tộc Tà Mun dâng lễ vật cúng trời Phật, tổ tiên trong ngày tết cổ truyền

Tại xã Suối Đá hiện có 85 hộ dân tộc Tà Mun với gần 300 nhân khẩu. Trong những năm qua địa phương đã thực hiện tốt chính sách dân tộc đối với người dân tộc ở đây, nhiều dự án xoá đói giám nghèo, chương trình 134/CP, 167/CP đã được triển khai thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực cho người Tà Mun. Đến nay, cộng đồng người Tà Mun xã Suối Đá không còn hộ đói, hộ nghèo theo chuấn TW; hộ nghèo địa phương theo tiêu chí mới còn nhưng không đáng kể. Hầu hết các hộ có nhà xây, 100% hộ được sử dụng điện, có phương tiện nghe nhìn, 100% trẻ em dân tộc Tà Mun đến tuổi đều được đi học cùng với trẻ em dân tộc Kinh ở địa phương. Người dân Tà Mun cũng rất tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hành động cách mạng, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình.

Ông Nguyễn Văn Nhiếm- Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Tây Ninh và bà Trần Thị Kim Duyên- Phó chủ tịch UBND huyện DMC đã tặng quà, chúc già làng và bà con Tà Mun đón tết vui tươi, hạnh phúc. Dịp này, UBND tỉnh và UB.MTTQ tỉnh cũng đã tặng 20 hộ dân tộc Tà Mun ở Suối Đá mỗi hộ 300.000 đồng.

Giang Sơn