BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ba Lan bắt người nghi liên quan kế hoạch ám sát ông Zelensky 

Cập nhật ngày: 19/04/2024 - 14:39

Một người đàn ông Ba Lan bị bắt với cáo buộc hỗ trợ Nga trong kế hoạch ám sát ông Zelensky.

Các công tố viên Ba Lan hôm 18-4 cho biết một công dân nước này đã bị bắt vì nghi tham gia hỗ trợ tình báo quân sự Nga trong âm mưu ám sát Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky, theo hãng tin AP.

Văn phòng Công tố Quốc gia Ba Lan cho hay công dân Ba Lan tên là Pawel K bị cáo buộc chuẩn bị chuyển thông tin an ninh sân bay cho các đặc vụ Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Người đàn ông này bị bắt hôm 17-4. Nếu bị kết án, người này có thể phải đối mặt án tù 8 năm.

Theo đó, nghi phạm bị bắt khi đang tìm cách liên lạc với những người Nga trực tiếp tham gia cuộc chiến ở Ukraine và chuẩn bị chuyển thông tin chi tiết về sân bay Rzeszow-Jasionka (đông nam Ba Lan, gần biên giới với Ukraine).

Sân bay Rzeszow-Jasionka hiện nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ.

Các công tố viên cho biết vụ bắt trên là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ với các công tố viên và cơ quan an ninh Ukraine, những người đã cung cấp thông tin và bằng chứng quan trọng.

Trong một diễn biến khác, các công tố viên Đức cho biết hai người đàn ông Đức gốc Nga đã bị bắt vì tình nghi làm gián điệp.

Một trong số hai người này bị cáo buộc đồng ý thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu tiềm năng bao gồm các cơ sở quân sự của Mỹ ở Đức với hy vọng phá hoại viện trợ cho Ukraine.

Nga chưa lên tiếng về các thông tin trên.

Nguồn PLO