Ba Lan: Hoả hoạn, 21 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 14/04/2009 - 10:23

Nơi cư ngụ của những gia đình nghèo và vô gia cư sau trận hoả hoạn. Ảnh: AFP

Một trận hoả hoạn xảy ra ở miền tây bắc Ba Lan, làm ít nhất 21 người thiệt mạng và 20 người bị thương, trong đó có một em bé 8 tháng tuổi.

Ngọn lửa bùng lên lúc 1 giờ sáng ngày 13.4, trong một căn nhà 3 tầng dành cho những người vô gia cư ở Kamien Pomorski, cách tây bắc thủ đô Warsaw của Ba Lan 600km. Những hình ảnh được phát trên kênh truyền hình TVN24 cho thấy, cả toà nhà chìm trong biển lửa. Trong khi các nhân viên cứu hoả tìm cách vào bên trong toà nhà để cứu những người sống sót đang bị kẹt lại. Đa số những người bị thương do nhảy qua cửa sổ các tầng lầu. Tuy nhiên, những người này không bị đe doạ đến tính mạng.

Pawel Fratczak, người phát ngôn của lực lượng cứu hoả quốc gia cho biết: “Rất khó để nhận dạng các nạn nhân thiệt mạng vì họ bị bỏng rất nặng”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hoả hoạn, cảnh sát và những nhà điều tra đang xem xét hiện trường để tìm manh mối. Có khoảng 77 người đăng ký cư ngụ tại toà nhà này. Tuy nhiên, theo Pawel Fratczak số người trú ngụ tại đây có thể nhiều hơn và cho rằng số người thiệt mạng chưa dừng lại ở đó.

Thủ tướng Donald Tusk đã bay đến Kamien Pomorski ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn để xem xét mức độ thiệt hại. Ông hứa sẽ viện trợ cho những người sống sót sau trận hoả hoạn “không chỉ xây dựng nhà mới mà viện trợ cả về vật chất cho những nạn nhân”. Tổng thống Lech Kaczynski tuyên bố 3 ngày quốc tang, bắt đầu từ đêm 13.4, để tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng đồng thời nhanh chóng lên đường đến Kamien Pomorski.

THUÝ TRINH

(Theo AP/AFP)