Ba mũi đột phá của Công an huyện Trảng Bàng

Cập nhật ngày: 05/11/2009 - 09:02

Một cuộc họp giao ban của CA huyện Trảng Bàng.

Mũi đột phá thứ nhất là công tác xây dựng lực lượng được tập thể Công an huyện tập trung thực hiện gắn liền với cuộc vận động CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, hằng tháng xếp loại thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy một cách nghiêm túc, CBCS tích cực làm tốt nhiệm vụ thì xếp loại A, có biểu dương khen thưởng. CBCS nào chưa tốt thì xếp loại thấp hơn có góp ý phê bình, từ đó tạo động lực để cho CBCS phấn đấu trong công tác. Ban lãnh đạo Công an huyện mạnh dạn bố trí những đồng chí có năng lực, có sức khoẻ vào những vị trí công tác trọng yếu; vận động, giải quyết chính sách đối với những người có năng lực hạn chế, sức khoẻ kém; thực hiện chính sách tinh giản biên chế do Ban Giám đốc Công an tỉnh đề ra.

Mũi đột phá thứ hai gắn liền với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” một cách thiết thực. Ban lãnh đạo Công an huyện tập trung cho hoạt động cải cách hành chính, thường xuyên nhắc nhở và chấn chỉnh thái độ của cán bộ chiến sĩ trong tiếp dân, giải quyết những vấn đề chính đáng mà dân cần. Cụ thể, Ban chỉ huy Công an huyện đã cho niêm yết các thủ tục có liên quan một cách công khai minh bạch. Giải quyết vấn đề đăng ký xe, xử lý vi phạm về TTATGT và đăng ký quản lý nhân hộ khẩu một cách nhanh nhất, thực hiện “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Mũi đột phá thứ ba, để làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Ban chỉ huy Công an huyện đã bàn bạc quyết định đầu tư, củng cố, xây dựng công tác nghiệp vụ cơ bản, từng bước đưa công tác này đi vào nền nếp. Do làm tốt công tác này, nên từ đầu năm 2009 đến nay, công tác điều tra, phá án ở Công an huyện Trảng Bàng đạt tỷ lệ rất cao. 100% án từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng được khẩn trương điều tra, khám phá như: án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích… Đặc biệt, Công an huyện đã triệt phá được một chuyên án rạch mùng, giật dây chuyền được xác lập từ năm 2003, bắt giữ 2 đối tượng. Các đối tượng khai nhận, chúng đã thực hiện 17 vụ rạch mùng, giật dây chuyền trên các địa bàn: Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành và Bến Cầu.

Định hướng đúng đắn, sự đoàn kết thống nhất và tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ đó chính là 3 yếu tố thắng lợi của Công an huyện Trảng Bàng, từ đó góp phần đắc lực vào việc phòng chống tội phạm và giữ gìn ANTT ở địa phương. Đây chính là tiền đề, cũng là động lực thúc đẩy CBCS Công an Trảng Bàng quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thành tích mới, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch vững mạnh.

SÔNG NINH-NHẤT MINH