BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bà Nguyễn Phương Hằng được trích xuất tới trại giam Chí Hòa trước phiên tòa phúc thẩm 

Cập nhật ngày: 03/04/2024 - 08:28

Dù không kháng cáo, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn được trích xuất về Trại giam Chí Hòa để phục vụ công tác xét xử phúc thẩm.

Ngày 2-4, theo nguồn tin của PLO, bà Nguyễn Phương Hằng đã được trích xuất từ nơi đang thi hành án về Trại giam Chí Hòa - Công an TP.HCM để phục vụ cho công tác xét xử trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra trong hai ngày 4 và 5-4 tới.

Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phan Đức Phương làm chủ tọa.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, vào chiều 11-3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Dù không kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Phương Hằng vẫn được triệu tập đến tòa. Tuy nhiên, bà Phương Hằng đã đi chấp hành bản án ba năm tù tại một trại giam trên địa bàn tỉnh Bình Dương và có đơn xin xét xử vắng mặt tại phiên tòa phúc thẩm.

Xử sơ thẩm vào ngày 21-9-2023, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng ba năm tù về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (theo Điều 331 BLHS).

Cùng tội danh trên, bị cáo Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật) bị tuyên phạt 30 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) cùng bị tuyên phạt 18 tháng tù.

Sau khi có bản án sơ thẩm, các bị cáo Quân, Nhi, Hà, Tân có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mức án mà TAND TP.HCM đã tuyên đối với các bị cáo là quá nặng.

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án là bà Đặng Thị Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan cũng có kháng cáo. Riêng bà Phương Hằng không kháng cáo, chấp nhận mức án sơ thẩm đã tuyên.

PLO