BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bà Rịa-Vũng Tàu công bố đường dây nóng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 06/05/2016 - 10:31

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đường dây nóng 088.8800.247 sẽ tích hợp, chứ không thay thế đường dây nóng của các sở, ngành, cơ quan ở tỉnh. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ngày 4/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tới lãnh đạo tỉnh.

Theo đó, từ 4/5, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức có thể nhắn tin, gọi điện bất cứ thời điểm nào trong ngày vào số điện thoại 088.8800.247 và email: duongdaynong@baria-vungtau.gov.vn để phản ánh các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những bức xúc liên quan đến hoạt động thực thi công vụ của cán bộ, công chức cơ quan Nhà nước…, các kiến nghị, kế sách hay để đóng góp xây dựng và phát triển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là một trong những giải pháp để tỉnh thực hiện hiệu quả lộ trình cải cách hành chính, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ của bộ máy hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và chỉ số năng lực cạnh tranh đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân.

Đường dây nóng này sẽ tích hợp, chứ không thay thế đường dây nóng của các sở, ngành, cơ quan ở tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định sẽ vừa làm vừa rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động, cơ chế vận hành của đường dây nóng này nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi nhận được thông tin, phản ánh do bộ phận tiếp nhận chuyển tới, thủ trưởng các đơn vị, cơ quan phải có trách nhiệm chỉ đạo xử lý, giải quyết thông tin kịp thời để trả lời công dân và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan được giao giám sát thường xuyên theo dõi, giám sát kết quả xử lý thông tin của các cơ quan chức năng.

Các thông tin, vụ việc, phản ánh có tính chất quan trọng, khẩn cấp cũng sẽ được các cơ quan tổng hợp, chuyển ngay tới lãnh đạo xử lý.

Nguồn Chinhphu.vn