Băm nhỏ tập tin trước khi xóa trong Windows

Cập nhật ngày: 02/04/2012 - 12:52

Khi bạn xóa các tập tin trong máy tính bằng cách sử dụng lệnh Delete trong menu chuột phải hoặc phím Delete mặc định của Windows, tập tin bị xóa sẽ được chuyển vào trong Thùng rác (Recycle Bin). . Để hoàn toàn loại bỏ chúng khỏi máy tính của bạn, bạn phải làm sạch thùng rác để đảm bảo rằng đã loại bỏ chúng ra khỏi không gian ổ cứng. Tuy nhiên, ngay cả sau khi bạn đã xóa sạch chúng trong thùng rác thì chúng vẫn có thể được phục hồi bằng bất kỳ chương trình phục hồi dữ liệu nào. 

Nếu bạn đang làm việc trong một “môi trường nhạy cảm” nào đó, bất cứ ai có ý định xấu có quyền truy cập vào máy tính của bạn và có thể phục hồi các tập tin đã xóa này và sử dụng các dữ liệu trong đó để chống lại bạn thì thật khôn lường. TurboShredder là một tiện ích miễn phí mã nguồn mở cho Windows sẽ giúp bạn nhanh chóng cắt nhỏ các tập tin trước khi xóa bỏ, thao tác này sẽ đảm bảo cho các tập tin sẽ không thể nào phục hồi được.

Ứng dụng này hoàn toàn nhỏ gọn và hoạt động ngay mà không cần cài đặt. 

Tại giao diện ứng dụng, bạn thêm các tập tin cần băm nhỏ trước khi xóa vào ứng dụng bằng cách kéo thả hoặc nhấn vào nút “+”. Bôi đen vào tập tin và nhấn “-” để xóa tập tin ra khỏi giao diện ứng dụng. Nút “clear” có tác dụng xóa hết danh sách các tập tin trong giao diện ứng dụng. Trước khi tiến hành “băm”, bạn có thể thiết lập các tùy chọn cho việc băm tập tin tại nhóm Properties

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn nút “Shred!” để quá trình “làm việc” được bắt đầu. 

Sau khi quá trình kết thúc, bạn tắt ứng dụng thì ngay lập tức các tập tin sẽ bị xóa sạch.

Trên đây là một vài giới thiệu về ứng dụng TurboShredder. Mời bạn hãy thử trải nghiệm tính năng của ứng dụng này nhé. Ứng dụng hoạt động trên tất cả các phiên bản 32bit và 64bit của Windows XP, Vista, Windows 7 và 8. Yêu cầu cài sẵn JAVA. Tải miễn phí tại đây.

L.K (st)