BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ban Dân vận Tỉnh uỷ: Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng

Cập nhật ngày: 16/10/2009 - 05:36

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Minh Đức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi “Dân vận khéo”.

Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tây Ninh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng, 10 năm Ngày Dân vận cả nước và Hội thi cán bộ làm công tác “Dân vận khéo” tỉnh Tây Ninh lần thứ  III (năm 2009) vào ngày 15.10.2009. Đến dự có ông Võ Văn Phuông- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Giảm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi họp mặt ông Phan Minh Đức, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu ôn lại truyền thống 79 năm công tác Dân vận của Đảng. Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến xuất sắc của đội ngũ làm công tác Dân vận, Mặt trận, đoàn thể của tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, ở tỉnh ta hệ thống Dân vận, MTTQ, đoàn thể đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng mạnh về cơ sở, giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở hiện nay… và nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “…Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Sau buổi họp mặt, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tiến hành Hội thi cán bộ làm công tác “Dân vận khéo” lần III (năm 2009). Cuộc thi nhằm nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”; nâng cao kỹ năng vận động quần chúng và biểu dương lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Dân vận các cấp. Có 17 thí sinh được tuyển chọn từ 9 huyện, thị và khối lực lượng vũ trang, các sở, ngành tỉnh tham dự. Đến với hội thi, thí sinh thực hiện 3 phần: Trả lời câu hỏi lý thuyết, xử lý tình huống và thi năng khiếu. Nội dung các câu hỏi lý thuyết xoay quanh các chủ trương, quan điểm, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước có liên quan đến công tác vận động quần chúng. Các câu hỏi xử lý tình huống nêu lên những vấn đề thực tiễn, giải quyết những vướng mắc trong đời sống và trong công tác Dân vận. Phần thi năng khiếu, thí sinh tự lựa chọn một trong các hình thức: hát, kể chuyện, đọc thơ, diễn thuyết… Thời lượng dự thi cho mỗi thí sinh không quá 17 phút.

Qua gần một ngày thi  tài, Ban tổ chức đã trao giải Nhất khối huyện, thị cho thí sinh Trịnh Thị Tới, đơn vị huyện Tân Biên và giải Nhì cho thí sinh Đặng Ngọc Hiếu, đơn vị huyện Châu Thành; giải Nhất khối lượng vũ trang, các sở, ngành tỉnh thuộc về thí sinh Lê Thành Nam, đơn vị Bộ đội Biên phòng và giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Ngọc Thành, đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải Ba và giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

D.H