Bạn đọc viết: Cần tham khảo ý kiến chính quyền và người dân địa phương khi thi công đường

Cập nhật ngày: 02/06/2011 - 05:42

(BTNO)- Những ngày qua người dân ngụ tại ấp Phước Hoà và ấp Tân Định 1, xã Suối Đá huyện Dương Minh Châu (DMC) tỏ ra phấn khởi trước việc một đơn vị thi công đưa máy móc đến nạo vét đường dọc theo đường 781, đoạn từ ngã 3 Suối Đá - Phước Ninh hướng về thị trấn DMC. Đây là khu vực thường xuyên bị nước lũ gây ngập úng mỗi khi có mưa, nước từ  trên khu vực núi Bà Đen đổ xuống như dòng suối. Đoạn đường này vì thế mà cũng bị xuống cấp nghiêm trọng, gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, nhất là vào thời điểm nước lũ tràn qua đường, có nơi nước ngập, chảy xiết, nước dâng cao đến gần 1m rất nguy hiểm. Vì thế, việc đơn vị thi công nạo vét đường làm cho người dân vui mừng khi nghĩ đến lúc thoát khỏi cảnh ngập lụt.

Đường 781, đoạn ngã ba Suối Đá - Phước Ninh đang được thi công nâng cấp nhưng chính quyền địa phương không biết đơn vị thi công làm gì?

Tuy nhiên, điều làm nhiều người băn khoăn lo lắng chính là việc chính quyền địa phương và cả người dân nơi đây không hề hay biết việc đơn vị thi công này tiến hành làm đường (nâng cấp đường 781) hay làm kênh mương thoát nước? Vì cùng trong thời điểm này, người dân được thông báo địa phương sẽ thực hiện việc làm tuyến kênh thoát nước (chống úng) cắt ngang chính đoạn đường 781, nơi có đơn vị đang thi công. Nhiều người hỏi tới UBND xã Suối Đá, nhưng không nhận được câu trả lời chính xác. Có người đã lên hỏi tới Phòng Công thương huyện, cũng chỉ nhận được câu trả lời “Dự án do tỉnh quản lý, huyện không nắm chính xác”.

Nhiều người dân tỏ ra lo lắng, bởi hai dự án do hai đơn vị cùng triển khai ở một nơi, nếu không thống nhất, không tham khảo ý kiến đông đảo người dân thì việc lắp đặt cống tiêu úng sẽ dẫn tới tình trạng “nước chảy một nơi, cống đặt một nẻo” như một số dự án trước đây đã triển khai trên địa bàn.

Thiết nghĩ, việc triển khai thực hiện dự án giao thông ở địa phương nào, ngoài việc thực hiện theo quy hoạch và thiết kế, rất cần sự tham khảo, đóng góp ý kiến của chính quyền địa phương và người dân sở tại.

NGUYỄN CÔNG DÂN