Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bán lẻ Việt Nam hấp dẫn công ty đa quốc gia

Cập nhật ngày: 30/11/-0001 - 00:00

Việt Nam đang hấp dẫn các công ty bán lẻ nước ngoài.

Công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ RNCOS cho rằng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường bán lẻ thời gian gần đây, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các công ty bán lẻ đa quốc gia.
RNCOS chỉ rõ những lợi thế của Việt Nam là có mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ổn định, những chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư nước ngoài và nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng.
Trong báo cáo "Phân tích thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2008 đến năm 2012", công ty RNCOS nhận định tuy quy mô thị trường bán lẻ nhỏ hơn nhiều so với các nền kinh tế đang phát triển khác tại châu Á, nhưng đổi lại, Việt Nam có những yếu tố căn bản cho sự phát triển mạnh với doanh thu bán lẻ tăng từ 23,7 tỷ USD năm 2005 lên gần 39 tỷ USD năm 2008.
Báo cáo bày tỏ hy vọng bất chấp những rối loạn trong ngành tài chính toàn cầu do khủng hoảng kinh tế, doanh thu của ngành bán lẻ tại Việt Nam tiếp tục tăng, mang lại cho các công ty bán lẻ cái nhìn toàn cảnh tích cực.
RNCOS khẳng định với việc Chính phủ Việt Nam cho phép các công ty nước ngoài gia nhập thị trường bán lẻ, doanh thu của thị trường này tại Việt Nam vào năm 2012 sẽ vượt mức 85 tỷ USD và các kênh bán lẻ hiện đại sẽ đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển của ngành công nghiệp này trong tương lai.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


 
Liên kết hữu ích