Ban liên lạc truyền thống huyện Châu Thành: Cuộc họp mặt sâu nặng nghĩa tình của những người có công

Cập nhật ngày: 23/04/2011 - 07:47

Hướng về ngày kỷ niệm 36 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 24.4.2011, tại Ban CHQS huyện Châu Thành, Ban liên lạc truyền thống cách mạng huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt lần thứ 13 các cán bộ, chiến sĩ của địa phương qua các thời kỳ. Các đồng chí Trương Văn Nhạn,  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ,  Nguyễn Văn Lam, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng 90 cựu cán bộ, chiến sĩ kháng chiến huyện Châu Thành cùng thân nhân các gia đình cán bộ đến dự.

Các đại biểu về dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các CBCS trong Ban liên lạc phấn khởi vì có dịp gặp lại nhau, hỏi thăm sức khoẻ, chuyện làm ăn gia đình. Được biết từ sau ngày không còn công tác tại đơn vị, các cựu cán bộ, chiến sĩ trở về địa phương đều tham gia vào các tổ chức chính trị – xã hội như: Hội Cựu chiến binh, Câu lạc bộ hưu trí, Hội Người cao tuổi, cũng có một số vị còn công tác tại địa phương từ ấp đến xã và huyện, tất cả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, vẫn giữ nguyên vẹn bản chất tốt đẹp và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc sống đời thường.

Hiện nay, Ban liên lạc truyền thống huyện Châu Thành đã vận động được 25 triệu đồng để gây quỹ hỗ trợ cho thành viên Ban liên lạc gặp khó khăn, mượn vốn để làm kinh tế gia đình. Năm 2010, Ban liên lạc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và gia đình mắc bệnh hiểm nghèo  và đang điều trị bệnh, từ trần với số tiền 850.000 đồng.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Cao, Trưởng Ban liên lạc bùi ngùi phát biểu: “Một năm mới tổ chức họp mặt một lần, vậy mà mỗi lần họp mặt cũng không được đông đủ đồng chí, đồng đội vì có đồng chí tuổi cao sức yếu, có đồng chí mắc bệnh điều trị ở tại nhà hoặc bệnh viện, có đồng chí do mắc bệnh hiểm nghèo. Rất mong lãnh đạo địa phương có biện pháp hỗ trợ cho Ban liên lạc để duy trì hoạt động nghĩa tình đối với những người đã có công sức đóng góp cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương Châu Thành”.

QUANG HUY