Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bán nhà, cho con nghỉ học đi chơi quanh nước Mỹ

Cập nhật ngày: 13/09/2013 - 04:47

Vợ chồng anh Rady và chị Heidi Martin quyết định bán ngôi nhà của họ ở Palm Beach, bang Florida, cùng tất cả những tài sản giá trị khác, để mua một căn nhà di động và bắt đầu chuyến du lịch dài 67.000 dặm (hơn 107.000km) trên khắp nước Mỹ.

Sau khi tận dụng hết thời gian nghỉ phép và cho các con nghỉ học, cả gia đình đã hoàn thành chuyến đi đầy dư vị sau 13 tháng. Để hiện thực hoá hành trình này, vợ chồng anh Randy đã phải lên kế hoạch từ 3 năm trước. Cả gia đình đã có dịp được ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng nhất của cả nước.

Anh Randy, hiện làm kế toán cho một trường học, nói: "Đó quả thực là chuyến đi để đời. Chúng tôi không muốn bọn trẻ tìm hiểu về nước Mỹ qua những trang sách giáo khoa mà phải được trải nghiệm thực sự. Chúng tôi đưa chúng tới nhiều thị trấn lớn nhỏ, ở phía bắc và phía nam. Heidi nảy ra ý tưởng này khi chúng tôi lái xe về sau khi đi du lịch cách đây 3 năm. Bọn trẻ cũng rất thích ý tưởng đó".

Cuộc trải nghiệm vòng quanh nước Mỹ của nhà Martin bắt đầu ở Delaware. Ban đầu họ lái xe qua 48 bang, rồi đi tàu tới Alaska trước khi bay đến Hawaii.

Chị Heidi, là giáo viên Toán của ngôi trường nơi hai con Kristi, 13 tuổi và Kyle, 11 tuổi, đang theo học, đã nghiên cứu kỹ lưỡng kế hoạch này trong 3 năm trước khi biến nó thành hiện thực.

Dù gặp một vài rắc rối nhỏ, chẳng hạn như nổ lốp xe trên đường, nhưng cuối cùng họ đã hoàn thành một cách tốt đẹp.

"Chúng tôi đã về nhà được một tháng và chuyển sang sống ở căn hộ mới thuê. Vợ chồng tôi đã đi làm và lũ trẻ cũng đi học trở lại dù ban đầu sẽ hơi khó thích ứng một chút.

Chúng tôi sẽ trân trọng những ký ức đẹp trong thời gian rong ruổi trên các nẻo đường suốt hơn một năm qua"- Randy phát biểu với Nydailynews.

(Theo ngoisao)


 
Liên kết hữu ích